Đại lễ Vu lan - Báo hiếu muộn tại chùa Giác Minh Cộng hòa Séc

3/09/2019 8:48
Tháng 7, mùa Vu Lan Báo Hiếu lại trở về. Thổn thức trong lòng người con Phật về công ơn sinh thành của cha mẹ. Không ngừng tại đó, lễ hội Vu Lan còn mang ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng, đã trở thành “lễ hội văn hóa tình người” hướng cho mỗi người con Phật trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, với tiên tổ, báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Việc tri ân và tri ân hai bậc sinh thành không chỉ ở tháng bảy mà còn ở những khoảnh khắc trôi qua;

Với  tinh thần đó, vào ngày 1/8 năm Kỷ Hợi, nhằm ngày 30/8/2019 chùa Giác Minh, Praha 10, Cộng Hoà Séc đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu lan Báo Hiếu PL. 2563 - 2019

Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ, Ban Tổ chức cung kính cung đón sự quang lâm của TT, Thích Đồng Trí, Giảng viên Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP. HCM, ĐĐ. Thích Viên Nghiêm, ĐĐ, thích Trung Đạt, SC. Thích Pháp Ngộ, SC. Thích Pháp An - giáo thọ sư của các Đạo tràng Chùa Giác Minh, Giác Đạo, Giác Nguyện, Pháp Hoa... cùng đông đảo Phật tử tại Tp. Praha, Cheb, Brno, Plzen và các vùng lân cận khác về tham dự.Mở đầu chương trình đại lễ Vu lan là nghi thức Cài Hoa Hồng với màu đỏ cho những người còn cha mẹ và hoa hồng màu trắng cho những người đã mất mẹ. Nghi lễ này đã giúp thức tỉnh bao người con biết quay về hiếu đạo với cha mẹ và giúp thế hệ trẻ luôn sống tốt, đúng với đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam suốt bao đời nay.


Đặc biệt đại lễ Vu Lan năm nay, phần dâng trà cho cha mẹ được lồng ghép vào phần đọc cảm niệm Vu Lan khiến cả hội trường được lắng đọng tâm tư để nghĩ tưởng đến sự nuôi dưỡng của cha mẹ từ thời ấu thơ đến lúc trưởng thành. Sự hi sinh cao cả ấy khó có giấy bút nào diễn tả hết được.  Thế nhưng bài cảm niệm trong ngày đại lễ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Phật tử Tâm Minh đại diện cho chùa Giác Minh đã có lời tri Ân sâu sắc đến chư tôn đức, Quý Phật tử gần xa đã đến tham dự buổi lễ do chùa Giác Minh tổ chức.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận:Tin Tức Liên Quan