Chùa Giác Minh Cộng hoà Séc Tổ Chức Trung Thu “Vui Hội Trăng Rằm”

6/09/2022 8:44

Chiều ngày 3-4/9/2022, Chùa Giác Minh tổ chức chương trình: “Vui Hội Trăng Rằm” đến các em nhân mùa trăng tròn tháng 8. 

Sinh ra và lớn lên tại phương Tây nên ít nhiều văn hoá Việt Nam các em chưa hiểu rõ. Trung Thu  là cơ hội để các em thanh thiếu niên người Việt gần với nhau, ôn lại những nét đẹp truyền thống của dân tộc.
Giới trẻ thế hệ thứ hai, thứ ba phần nhiều học tập giao tiếp với người bản xứ vốn tiếng Việt không nhiều thì nét đẹp văn hoá càng mai một. 


Ý thức được việc giữ gìn văn hoá là việc làm cần thiết nên quí  Thầy đã chia sẻ về ý nghĩa của lễ hội, chia đội để tham gia các trò chơi: Làm lồng đèn, nhảy bao bố, ăn cam, chuyền nước, kéo co, đố vui …qua sự hướng dẫn của Thầy Pháp Cứ, Thầy Quảng Thức trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.
Chương trình nhận được sự lưu tâm của ông bà, bố mẹ và các cháu cùng tham gia . Có thể nói đây là một trong những ngày hội văn hoá được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm yêu thích.


Chương trình diễn ra trong không gian ấm áp tình đồng hương, tình huynh đệ nơi xứ người. Ngoài vui chơi giải trí, hướng dẫn thiền tập một phần giúp các em trở về an trú trong hiện tại cảm nhận sự bình an trọn vẹn khi tham dự lễ hội Trung Thu tại Chùa.


Quảng Thức 

 

Tin Tức Liên Quan