Tình Người Con Phật

28/09/2022 9:30

Sáng ngày 25/9/2022 Thầy Trí Chơn có mặt tại Chùa Tịnh Tâm- Pháp quốc. Sau khi đảnh lễ, vấn an sức khỏe đến Hoà Thượng trụ trì Thích Phước Toàn thầy có bài pháp thoại chia sẻ pháp thoại đến cộng đồng Phật tử tại đây với chủ đề Tình Người Con Phật. 

 

Thầy chia sẻ những vấn đề về lòng biết ơn và nuôi lớn tình thương đến đại chúng. Trải qua mùa dịch người còn kẻ mất khiến cho ai cũng bùi ngùi xúc động. Đối với Phật tử xa quê thì tình người tình đồng hương trong lúc khó khăn bế tắc cần được chăm sóc nhau.

 


Thầy khuyến tấn Phật tử buông bỏ những việc không cần thiết, không  có lợi ích cho thân tâm; mưu cầu cuộc sống ai cũng cần nhưng cũng phải biết nuôi dưỡng tâm tâm an lạc, đừng quá tiêu tốn năng lượng tâm với những điều vô bổ. Chỉ có tu tập  tâm thì mới có bình an thật sự, dù ở đâu,  hoàn cảnh nào cũng phải đặt để trái tim Phật nơi đó thì nơi đó có Phật.

 
Kết thúc buổi giảng Thầy giải đáp những câu hỏi của Phật tử về cách tu tập cũng như cách nuôi lớn tình thương trong đời sống làm cho tất cả hội chúng đều hạnh phúc.

 

Quảng Thức

Tin Tức Liên Quan