TÂM THƯ VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP QUỸ TỪ THIỆN KHÁNH AN

12/01/2017 2:55

Kính gửi: Quí Phật tử và các nhà hảo tâm
Hàng chục năm qua, Tu viện Khánh An đều có tổ chức phát quà từ thiện cho bà con nghèo tại địa phương trong các dịp lễ lớn của Đạo pháp và Dân tộc.
Vài năm nay, Tu viện đã đi xa hơn trong việc tặng quà đến những vùng núi rừng hẻo lánh, biển hồ xa xôi như Biển hồ Campuchia, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Gia Lai, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh . . . Tuy nhiên, mỗi lần tổ chức, Tu viện chỉ quyên góp mang tính nội bộ và luôn trong thế bị động về tài chính. Mỗi khi nghe tin bà con ta bị tai nạn, bệnh trầm kha, hỏa hoạn, thiên tai, lũ lụt ... Tu viện hoàn toàn không có được quĩ dự phòng để cứu giúp nạn nhân trong cơn nguy biến.

Bằng tâm thư này, Tu viện kêu gọi Quý Phật tử, Quí nhà hảo tâm mười phương hãy thể hiện lòng thương đến những mảnh đời khốn khó bằng tinh thần nhường cơm sẻ áo, một miếng khi đói bằng gói khi no của truyền thống Việt Nam, đóng góp chút tịnh tài, tịnh vật để góp phần thành lập Quỹ Từ thiện Khánh An, chung tay góp sức cho các hoạt động thiện nguyện của Tu viện chúng ta, chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội.

Các hoạt động từ thiện của Quỹ sẽ là nơi để Quý Phật tử thể hiện sự nhiệt thành, lòng nhân ái của mình đóng góp cho xã hội những giá trị tốt đẹp bằng một trái tim rộng mở, biết yêu thương và chia sẻ hạnh phúc.
Quỹ Từ thiện Khánh An được thành lập với mục đích huy động nguồn lực, chủ động tích cực hơn trong các hoạt động thiện nguyện, ứng phó kịp thời với những trường hợp cần giúp đỡ cấp bách. Quỹ sẽ tập trung vào các hoạt động mang tính nhân văn như sau:
- Hỗ trợ kịp thời những trường hợp nguy khốn do thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn, góp phần giúp tái thiết cuộc sống của nạn nhân;
- Những trường hợp hiểm nghèo lại gặp bệnh nặng nhằm giúp một phần kinh phí để bệnh nhân điều trị;
- Hỗ trợ người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ; một số công trình xã hội ở những địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa… góp phần phát triển cộng đồng bền vững;
- Hỗ trợ các thành phần vô gia cư vượt qua tuyệt vọng tức thời, hoà nhập để trở về cuộc sống bình thường và an lành;
- Tổ chức các chương trình từ thiện giúp đỡ đồng bào ở vùng sâu, vùng xa trên tinh thần “San sẻ yêu thương”;
- Ấn tống kinh, sách, băng, đĩa giảng, tặng học bổng cho học sinh nghèo trên tinh thần hoằng dương Chính pháp vv . . .
Rất mong Quý Phật tử, Quí nhà hảo tâm hãy cùng với Tu viện đem tâm mình giúp cho cuộc đời được hạnh phúc hơn, cuộc sống ý nghĩa hơn.
Mọi sự đóng góp xin liên hệ:
Tu viện Khánh An, 1055/3D, Quốc lộ I, P. An Phú Đông, Q. 12, TP.HCM.
Điện thoại: 08.37196279 - 37197199, 0908805084 (Thầy Trung Nghiêm)
Email: tuvienkhanhanq12@gmail.com
Số tài khoản: Ngân hàng ACB, số: 154740099, PGD Bắc Hải, TP.HCM, tên tài khoản Trần Quang Luận.
(Quí vị phát tâm công đức vui lòng ghi rõ "Đóng góp Quỹ từ thiện").
Toàn bộ thông tin về Quỹ, danh sách đóng góp cũng như các hoạt động từ thiện sẽ được cập nhật thường xuyên tại website www.tuvienkhanhan.vn, tuvienkhanhan.com
Với tôn chỉ “Hạnh phúc là cho đi”, Tu viện Khánh An rất mong nhận được sự ủng hộ của Quý Phật tử cùng Quí nhà hảo tâm mười phương để Quỹ từ thiện Khánh An được thành lập và có cơ hội kết nối những trái tim vàng san sẻ yêu thương đến những người khốn khó.
Trân trọng cám ơn và kính chúc sức khỏe Quí vị.
TP.HCM, ngày 10 tháng 01 năm 2017
Viện chủ


THÍCH TRÍ CHƠN

Tin Tức Liên Quan