TIỀN HỘI TRẠI

30/04/2016 3:19
Chùa Tây Thiên uy nghiêm tọa lạc trong quần thể Công viên An Viên Vĩnh Hằng - Đồng Nai nằm trên diện tích hàng chục héc ta, được bao quanh bởi những quả đồi, phía trước là dòng sông Đồng Nai uốn quanh lặng lờ, nơi sẽ diễn ra Hội trại Đã Có Đường Đi Rồi trong thời gian ba ngày 30/04 - 02/05/2016.

Đây là lần đầu tiên Tăng thân Tu viện tổ chức Hội trại nên cũng có nhiều lung túng trong khâu chuẩn bị. Song, yêu cầu được đặt ra là phải đảm bảo tất cả các khâu phục vụ nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho trại viên về tham dự. Mọi công tác như: xe đưa rước, ăn uống, chỗ nghỉ…đều được Tu viện sắp xếp và hoàn toàn miễn phí. Chương trình Hội trại phải thể hiện được sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, vui tươi và phải xông ướp  cho được chất liệu Phật pháp.

DSC 6794

Trong 3 ngày qua, quý Thầy, quý chú tại Tu viện và hàng chục bạn trẻ đã tất bật với bao bộn bề cho những khâu chuẩn bị. Thầy Quảng Thức chịu trách nhiệm chính việc dựng trại, cắm lều; chú Trung Hoà lo mảng bắt điện, nước; còn chú Trung Pháp thì lúi húi dựng . . . lều vệ sinh. Trong khi đó chú Trung Lâm thì làm "cán bộ đường lối" chạy lui chạy tới Khánh An - Tây Thiên cứ như con thoi để chuyên chở các trang thiết bị, vật dụng và hậu cần ẩm thực. Ni sư Lệ Nhứt trụ trì chùa Phổ Đà nghe nói Khánh An tổ chức Hội trại tại Tây Thiên (cách Phổ Đà 5km) Ni sư rất hoan hỷ và phát tâm đảm nhận phần ẩm thực. Trong khi đó các chú Trung Thiện, Trung Nhã, Trung Thắng gần như ở . . . ngoài chợ nhiều hơn để phụ lo cùng Ni sư Lệ Nhứt khâu hậu cần.

DSC 6825DSC 6846

 

DSC 6837

DSC 6847

 

        Sáng nay -29/04, Thầy Viện chủ có cuộc họp với chị Hoàng Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Hành chính Công ty Dona Coop (cơ quan chủ quản Công viên An Viên Vĩnh Hằng) và anh Lân, Đội trưởng Đội bảo vệ Công viên về công tác tổ chức. Tại cuộc họp, Thầy Quảng Thức báo cáo mọi việc gần như ổn định, chỉ có số lượng trại viên đăng ký là tăng vọt. Ban Chăm học Hội trại dự kiến số lượng tham dự là 200 nhưng cho đến hôm nay là số đăng ký đã lên đến gần 500. Tuy vậy Ban Chăm sóc vẫn bảo đảm được công tác tổ chức, quản lý và điều hành tốt. Khó khăn là việc in thêm thẻ Hội viên cho đủ số lượng hơi chật vật, vì ngày mai,  30/04 là ngày nghỉ lễ. Nhưng sau đó, chị Trung Tạng gọi điện đến báo cáo là chị đảm bảo in được đúng số lượng thẻ như Ban Chăm sóc yêu cầu.

DSC 6860

 

DSC 6862

 

DSC 6871

 

 

 

        Bạn Hậu tham dự vào công tác chuẩn bị hội trại cho biết: “Con đã ở đây gần ba ngày để cùng các bạn dựng trại rồi đó Thầy! Trời mùa này khá nắng, nên làm việc cũng mệt. Ban đêm trời dịu mát nên tranh thủ cắm lều trại, có khi đến khuya. Được quây quần bên quí thầy, quí chú và các bạn, thấy ai cũng nhiệt tâm làm việc nên niềm vui ngập tràn không có chỗ cho cái mệt tồn tại (cười). Con mong sao các bạn về tham dự hội trại cảm thấy thoải mái là con hạnh phúc lắm rồi”. Bạn Tiên cũng cười thật tươi và nói: “Con cũng ở đây gần ba ngày để làm trại rồi đó Thầy. Nắng quá, con sắp . . . thành chồn rồi nè”.

DSC 6878

 

DSC 6880

        Thời gian không còn nhiều, sáng mai Hội trại đã khai mạc và diễn ra liên tục trong 3 ngày. Cho đến thời điểm này, khâu tổ chức đã ổn định. Hy vọng 3 ngày Hội trại sẽ dạt dào tình đạo pháp, rôm rả tiếng yêu thương và ngập tràn năng lượng an lành, vì chúng ta ĐÃ CÓ ĐƯỜNG ĐI RỒI.

Tin, ảnh: Trung Nhã, Trung Pháp.

Tin Tức Liên Quan