Lòng này xin nguyện dâng hai Nửa cho Hội trại nửa hoài biển khơi.

3/05/2016 3:39
Tôi đang ngồi viết cho các bạn trong lúc trời còn chưa sáng, hy vọng những tâm tình này sẽ là không quá trễ đến lúc bế mạc hội trại "Đã Có Đường Đi Rồi".

Sài Gòn là thế, rộn ràng ngay cả trong đêm. Tôi bỗng ao ước được như các bạn, lặng yên trong hơi thở tọa thiền, bình an trong mỗi bước chân chánh niệm, và một chút sôi động nhiệt huyết tuổi trẻ trong những trò chơi thật dễ thương. Nhìn các bạn với nụ cười rạng ngời trong khóa tu lần trước tôi hạnh phúc lắm. Ước gì i có thể tham gia hội trại lần này. Nhưng dù thế nào thì sự có mặt của tôi là có đó, cho các bạn và cho cả chính tôi. Mỗi lần trở về là một cơ hội để làm mới lại thân tâm mình, được sống đầy một bầu nhiệt huyết thương yêu và cống hiến. Tuổi trẻ là gì nếu không đem hết sức sống mãnh lệt để yêu cuộc sống này, để góp vào một bàn tay, làm đẹp thêm cuộc sống.DSC 7710

       Mấy ngày nay tôi đã nguyện cầu cho Hội trại, nguyện cầu cho biển cả, nguyện cầu cho những hạt giống thương yêu xin nảy mầm trong  tim người.

       Các bạn thấy không, chúng ta được may mắn sinh làm người, lại gặp được môi trường tốt để sống lành mnh và thương yêu. Ngoài kia còn có bao người đau khổ. Biển cả khóc than, môi trường ô nhiễm bao nhiêu loài sinh vật trên Trái đất dần bị tiêu diệt. Cho nên chúng ta phải có trách nhiệm với cuộc đời này, mà trước hết là với chính cuộc đời mình, đừng giao phó vận mệnh của mình cho ai cả. Hãy làm chủ hơi thở, làm chủ bước chân, làm chnhững tâm hành thương ghét của mình  .

IMG 0809

 

IMG 0805

IMG 0806

       Đất nước Việt Nam sẽ ra sao tùy thuộc rất nhiều ở thế hệ của chúng ta, tùy thuộc vào mỗi nụ cười chánh niệm trên môi bạn sáng nay. Tôi xin các bạn hãy cùng tôi mặc niệm trong 1 phút để nguyện cầu cho môi trường sống của chúng ta, nhất là cho biển cả, cho các loài sinh vật ... và cho nỗi khổ mà người dân các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu trong những ngày qua. Bởi vì thật đơn giản .. chúng ta là đồng loại!

       Sáng nay trời đẹp lắm, nâng niu sự sống trên tay tôi dâng tặng những người bạn trẻ.

       Con xin chân thành kính gởi lời chúc sức khỏe đến Thầy Viện chủ, Ban Chăm sóc và toàn thể đại chúng trong Hội trại này.

       Kính chúc đại chúng luôn vững chải và bình an.

       Thương yêu và tin cậy

       Con

       Nothinking1282@gmail.com

Tin Tức Liên Quan