Ban Văn hoá PG. TPHCM, Ban Trị sự PG Q12 và tu viện Khánh An tặng quà tại Quảng Trị

13/11/2020 12:05
Sáng ngày 12/11/2020 đoàn từ thiện tiếp tục có mặt tại UBND xã Húc, Hướng Hóa, Quảng Trị trao 908 phần quà đến bà con vùng núi.
Đại Đức Thích Tâm Hoa- Phó Ban Văn Hóa TP.HCM đã gởi lời chúc an lành đến bà con. Thầy nói Đoàn có mặt hôm nay chính là thực tập hạnh từ bi theo lời  dạy của Đức Phật. Thầy mong muốn quý bà con hãy đem những tặng phẩm nhận được về dâng lên tổ tiên, cầu chúc mọi người luôn được ấm no hạnh phúc.


Đón tiếp đoàn có ông Hồ Văn Trọn- Phó Chủ tịch UBND xã và một số cán bộ địa phương. Ông Chủ tịch xã đã gởi lời cảm ơn phái đoàn đã đến cứu trợ cho đồng bào. Trong đợt bão lũ vừa qua đã làm sập nhà, tốc mái, hoa mầu hư hại, giao thông ùn tắt, sạt lở, củ sắn không thu hoạch được vì hư và không có người thu mua. Kinh phí tặng quà tại xã Húc là 874.680.000 vnđ.


Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục trao 951 phần đến bà con tại xã Pa Tầng. Ni sư Thích Nữ Huệ Khánh, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự PG Q12 đại diện  đoàn chia sẻ những khó khăn mất mát và cảm thông với bà con vùng núi. Ni Sư gởi lời chúc lành đến với bà con, những tình thương quan tâm chia sẻ được chất chứa qua những phần quà mong bà con đón nhận.


Ông Hồ Văn Giai, Chủ tịch UBMTTQVN xã Pa Tầng đón tiếp phái đoàn. Ông bày tỏ niềm vui khi được sự quan tâm của phái đoàn đến bà con trong lúc khó khăn. Chi phí tại xã Pa Tầng là 892.710.000 vnđ. 

Kết thúc chuyến từ thiện tại Quảng Trị, phái đoàn đến thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị.  Tại chùa Cam Lộ hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên HĐTS- Trưởng ban Trị sự PG tỉnh Quảng Trị tiếp đoàn.


TT. Thích Trí Chơn, Trưởng đoàn đại diện phát biểu vái chào và báo cáo các hoạt động từ thiện của phái đoàn tại hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đến Hòa Thượng Trưởng Ban Trị Sự tỉnh.

Trong lời đáp từ,  Hòa Thượng gởi lời tán thán công hạnh của phái đoàn đã có mặt chia sẻ nỗi khổ niềm đau của đồng bào Miền Trung. 


Tại đây TT Trưởng đoàn đã dâng tịnh tài cúng dường Ban Trị sự tỉnh, đồng thời cúng dường hai chùa bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra là Chùa Chánh Giác- Triệu Phong và Chùa Câu Nhi- Hải Lăng.

Tổng chi phí chuyến từ thiện tại Quảng Trị là 1.827.390.000.


Theo kể hoạch, ngày mai, 13/11/2020 đoàn tiếp tục đến các xã thuộc huyện A Lưới- Thừa Thiên Huế phát 764 phần quà và kết thúc hành trình từ thiện của đoàn.


Tin, ảnh: N. Ý Thức, Nguyên Vương


Một số hình ảnh ghi nhận:Tin Tức Liên Quan