Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, tu viện Khánh An tặng 100 tấn gạo và 1 vạn thùng mì đến bà con khó khăn

19/06/2021 9:37
Theo đó, sắp tới, bắt đầu từ ngày 21-6 tới, Ban Văn hoá Phật giáo Thành phố kết hợp với tu viện Khánh An trao tặng 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì đến bà con nghèo tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, trụ trì tu viện Khánh An (quận 12) cho biết để chia sẻ những khó khăn của bà con trong lúc thực hiện giãn cách xã hội, Thượng tọa đã vận động chư Tăng Ni, Phật tử có những hành động thiết thực giúp đỡ bà con mình qua nhiều thiện sự, trong đó có chương trình trên.

“Việc làm này nhằm cùng chung tay góp phần nào chia sẻ với đồng bào, đặc biệt là bà con lao động tự do, công nhân, những người vốn đời sống đã bấp bênh thì lại càng khốn khó hơn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, toàn thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người mất việc làm…”, Thượng tọa Thích Trí Chơn nói với Báo Giác Ngộ chiều 19-6, khi vừa lên kế hoạch cho chương trình ý nghĩa này.

Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, tu viện Khánh An tặng 100 tấn gạo và 1 vạn thùng mì đến bà con khó khăn ảnh 1

Trước đó, ngày 17-6, Thượng tọa Thích Trí Chơn đã liên hệ Ủy ban MTTQVN TP.HCM trao đổi về kế hoạch tổ chức thực hiện về việc trao tặng quà, trực tiếp làm việc với bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố và ông Thạch Nghi Xuân, Phó ban Dân tộc - Tôn giáo để có thông tin về những nơi cần các nhu yếu phẩm, địa chỉ bà con cần hỗ trợ trong lúc này.

Với 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì, Thượng tọa Thích Trí Chơn cho biết sẽ được phân phối đến các địa phương quận 8, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, Hóc Môn, Củ Chi - mỗi nơi 500 phần, quận 12 (1.200 phần), Bình Tân (1.000 phần), Gò Vấp (1.200 phần).

Mỗi phần sẽ bao gồm 10kg gạo và 1 thùng mì; trong đợt đầu sẽ trao 6.400 phần. Trong đợt 1 sẽ trao tương đương 64 tấn gạo và 6.400 thùng mì đến bà con các địa phương trên; Số còn lại sẽ tiếp tục trao, phân phối trong đợt hai, đến những nơi cần.

Thượng tọa Thích Trí Chơn cho biết chương trình thiện sự này được các Phật tử thuộc công ty Cường Ngoan, công ty Nhật Hạ và công ty Diệu Phúc phát tâm đóng góp, đồng thời cùng phối hợp thực hiện.

Tin Tức Liên Quan