Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM trao 24 tấn gạo và 2.400 thùng mì tại Gò Vấp và quận 12

25/06/2021 6:53
Đó là buổi khởi động cho chương trình 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì trao tặng đến bà con nghèo tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM do Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM kết hợp với tu viện Khánh An tổ chức.

Theo đó, chiều 24-6, tại chùa Huỳnh Kim - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp, Ban Văn hóa Phật giáo TP, cùng đơn vị tài trợ là các công ty Diệu Phúc và Nhật Hạ đã trao 12 tấn gạo và 1.200 thùng mì đến đại diện chư tôn đức Phật giáo quận, cùng đại diện chính quyền sở tại.

Bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQVN quận Gò Vấp trao thư cảm ơn đến Thương tọa Thích Trí Chơn

Bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQVN quận Gò Vấp cho biết những phần quà này sẽ được hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, là các đối tượng nghèo, đang ở nhà thuê, nhà trọ, bán vé số, một số hộ nghèo, cận nghèo... trên địa bàn quận.Tại tu viện Khánh An (quận 12), Ban Tổ chức cũng đã trao 12 tấn gạo và 1.200 thùng mì đến một số người dân và đại diện Ủy ban MTTQVN quận 12.

“Mặt trận quận Gò Vấp rất cảm ơn quý Thầy trong Ban Văn hóa Phật giáo TP, Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp, mạnh thường quân đã có sự chia sẻ đồng hành cùng chính quyền hỗ trợ bà con trong lúc khó khăn. Nhiều hộ sau khi nhận được phiếu mời các cô chú lên phường nhận quà, thì các cô chú rất mừng, chúng tôi cũng rất xúc động”, bà Thảo chia sẻ.Sau khi tiếp nhận những 1.200 phần quà này, Thường trực MTTQVN quận Gò Vấp chia đều cho 16 phường trên địa bàn, mời bà con về phường nhận theo giờ cụ thể, tuân thủ Chỉ thị 10 không tập trung quá 3 người.

Ông Huỳnh Chí Công, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 12 cảm ơn Ban Văn hóa, doanh nghiệp đã hỗ trợ

Ông cũng cho biết sẽ phân phối đến tay người dân theo tâm nguyện của quý Thầy và các nhà hảo tâm.Ông Huỳnh Chí Công, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 12 khi đón nhận những phần quà từ Thượng tọa Thích Trí Chơn cũng cho biết: "Những ngày qua, thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và hiện tại đang thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM, đời sống bà con rất khó khăn. Khi nhận những phần quà này chúng tôi rất xúc động và rất trân trọng tấm lòng quý thầy cùng doanh nghiệp, đã có những phần quà đến bà con", ông nói.

Phần gạo và mì được trao đến một hộ dân tại chùa Huỳnh Kim, quận Gò Vấp

Nói với Giác Ngộ Online về chương trình trao tặng 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM cho biết: "Với tình hình giãn cách xã hội như này bà con tiếp tục sẽ gặp khó khăn và cuộc vận động sẽ tiếp tục được kêu gọi, nếu phát cho đủ các quận huyện có lẽ lên đến 200 tấn gạo và 20.000 thùng mì. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát động cho đợt này".

Thượng tọa Thích Trí Chơn phát biểu về kế hoạch tặng quà đến chính quyền


12 tấn gạo

Bà Nguyễn Thị Thảo bày tỏ cảm ơn đến quý thầy Ban Văn hóa và mạnh thường quân

1.200 thùng mì sẽ được các phường gửi tặng đến người dân

Trao thư cảm ơn đến mạnh thường quân

Tại chùa Huỳnh Kim

Cảm ơn sự hỗ trợ của Ban Trị sự quận Gò Vấp

Chư tôn đức Phật giáo quận 12, Ban Văn hóa trao phần quà đến người dân

Đại diện chính quyền trao quà đến người dân quận 12

Tin Tức Liên Quan