Ban Văn hóa GHPGVN. TPHCM và Tu viện Khánh An trao tặng 1.500 phần quà cho bà con khó khăn tại Cà Mau

27/10/2022 8:35
Trong 2 ngày 26, 27/10/2022, đoàn Ban Văn hóa GHPGVN. TPHCM do thượng tọa Thích Trí Chơn làm Trưởng ban đã thực hiện chuyến thiện nguyện, trao tặng 1.500 phần quà cho bà con khó khăn tại huyện Trần Văn Thời và U Minh, tỉnh Cà mau.


Tham gia đoàn có TT. Thích Tâm Hoa, Phó ban thường trực, HT. Thích Giác Trí, ĐĐ. Thích Trung Hiếu,  NS. Thích Nữ Chơn Tịnh, đồng Phó ban, ĐĐ. Thích Đồng Quảng Chánh Thư ký, ĐĐ. Thích Trí Lực, Chánh Văn phòng và gần 20 thành viên tháp tùng.


Ngày 26/10, đoàn có mặt tại 2 xã Khánh Bình Tây Bắc và Khánh Bình Tây  huyện Trần Văn Thời. Tiếp đón đoàn có ông Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Cà Mau; ông Hứa Việt Khởi, Phó trưởng Ban đại Ban liên lạc Hội Đồng Hương tỉnh Cà Mau; ông Võ Quốc Thống, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Đỗ Mỹ Lil, Phó Trưởng phòng Lao động TB và XH; bà Nguyễn Thanh Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Khánh Bình Tây Bắc;  bà Tô Hồng Chính, Bí thư Đảng ủy xã Khánh Bình Tây cùng ban lãnh đạo 2 xã.

Đại diện đoàn, TT trưởng Ban đã có lời phát biểu chia sẻ đến bà con khó khăn, đồng cảm với những mất mát, đau thương mà bà con trải qua do ảnh hưởng của thiên tai, mưa dông, triều cường làm cho đời sống vốn đã thiếu thốn nay càng thêm chặt vặt lo cái ăn, cái mặt, nhà cửa tan hoang. Thượng tọa nói: "Với lòng từ bi của người con Phật, thấu hiểu được những khó khăn đó, quý thầy cô cùng các Phật tử từ TP. HCM về đây, gói trọn tấm lòng mọi người gần xa trao gởi, nguyện mong phần nào vơi bớt những khó khăn và chúc bà con cố gắng làm ăn, sống thiện lành để có cuộc sống bình an, hạnh phúc."


Đại diện chính quyền địa phương, ông Võ Quốc Thống đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý đoàn Ban Văn hóa Phật giáo TPHCM và Tu viện Khánh An đã không ngại đường xá xa xôi, đến với vùng quê nghèo để chia sẻ khó khăn với bà con sở tại, đồng  thời, ông cũng động viên bà con quyết chí làm ăn để vượt khó.
Được biết, ngày đầu tiên, tại 2 xã Bình Khánh Bình Tây Bắc, Khánh Bình Tây và các xã khác thuộc huyện Trần Văn Thời, đoàn đã trao tặng 750 phần quà, mỗi phần quà bao gồm: gạo, nước mắm, hạt nêm, bọt ngọt, dầu ăn, nước tương, đường và 100.000 đ tiền mặt. Trị giá quà tặng tại huyện Trần Văn Thời là: 225.000.000 đ.

Sáng ngày 27/10 đoàn đến huyện U Minh tiếp tục trao tặng 750 phần quà. Tiếp đón đoàn có bà Lê Ánh Hồng, Trưởng Ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện U Minh và cán bộ lãnh đạo các xã thuộc huyện U Minh.Tại đây, đại diện đoàn TT. Thích Tâm Hoa đã có lời phát biểu gửi đến bà con. Thầy nói: "Những năm qua, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 từ phố thị đến nông thôn bị nhiều tổn thất về vật chất lẫn tinh thần, là người con Việt truyền thống "Lá rách đùm lá rách"Ban Văn hoá Phật giáo TPHCM và tu viện Khánh An đã hướng về huyện U Minh, nơi có nhiều  hộ nghèo để trao tặng những món quà nghĩa tình, nhằm an ủi, động viên  tinh thần để bà con vượt khó." Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền, Mặt trận tổ quốc  tỉnh, huyện và địa phương sở tại đã hỗ trợ nhiệt tâm để đoàn thực hiện chuyến từ thiện thành công viên mãn.


Như vậy, trong hai ngày, đoàn đã trao tặng 1.500 phần quà cùng với một số hỗ trợ khác tổng trị giá: 500.000.000 đ.

Tuệ Đạt

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin Tức Liên Quan