Vu Lan Trong Mùa Dịch!

24/08/2021 10:29
Tối ngày 15/7/Tân Sửu, tại Pháp Đường Thấy và Biết diễn ra buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu với chủ đề: "Trái tim từ bi trong mùa dịch".

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của thầy viện chủ cùng sự tham gia của Tăng thân Tu Viện Khánh An và chư hành giả qua các trang mạng điện tử. Mùa Vu Lan năm nay diễn ra khi xã hội đang giãn cách, nhiều áo nâu, áo lam đang dấn thân phụng sự giúp đỡ bệnh nhân tại các tuyến đầu, nhà nhà ngăn cách, người người chia cách...nhưng trái tim hiếu hạnh của mỗi người vẫn luôn lưu nhuận trong huyết quản của mình. 
Chưa bao giờ sự thăm viếng hầu cha chén nước, hầu mẹ miếng trầu lại khó khăn đến như thế này. Từ kiệt  này qua hẻm kia không thể nhìn thấy mặt; từ ngõ này ngách nọ cũng bị sợi dây vô hình ngăn cách. Con người cứ rong ruổi hướng ngoại hết ngày này qua tháng nọ, cho  đến khi trận dịch khủng khiếp này ập đến  con người mới bắt đầu ý thức sự sống và bắt đầu  trân quý những gì mình đang có, làm tất cả những điều quý giá nhất đến người thân khi mình còn có thể.Tu Viện Khánh An đang làm chiếc cầu nối yêu thương giữa những trái tim hiếu đến với cha mẹ của mình bằng chương trình sâu lắng nhẹ nhàng với sự chia sẻ của MC Lâm Ánh Ngọc, Sư Chú Trung Cường, Ca sĩ Ngọc Quân, Violon Minh Thắng bằng nỗi lòng của mình khi hướng về song thân trong mùa đại dịch.

Trong khi dịch bệnh đang diễn ra những đóa hoa hồng được thay bằng đóa hoa tâm đẹp rạng ngời, hình ảnh áo nâu, áo lam đang dấn thân phụng sự ở tuyến đầu làm cho chúng ta trân quý. Những bông hoa dâng cúng Phật, những chén chè, đĩa xôi chuyển thành những thùng mì, hộp cơm, vỉ thuốc.Khó khăn gian khổ là vậy nhưng những trái tim hiếu đạo, hiếu hạnh lan tỏa yêu thương noi gương Đức Phật đến những khu cách ly, dãy nhà trọ của công nhân lao động chia sẻ từng cọng rau, hạt gạo...có lẽ đây là món quà quý giá nhất để chúng ta dâng hiến lên các bậc tôn trưởng, cha mẹ. 
Hơn bao giờ chúng ta cần sống tiết kiệm, biết yêu thương chia sẻ, để tình người luôn thắp sáng, tình đạo thêm thanh cao, trân quý những gì mình đang có, nỗ lực tu hành để dâng lên cúng dường Tam bảo.

Quảng Thức

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:
Tin Tức Liên Quan