Hòa thượng Thích Nguyên Đạt (Hoa Kỳ) và Hoà thượng Thích Minh Tuệ viếng thăm Tu Viện Khánh An.

8/10/2019 10:31
Sáng nay, ngày 08/10/2019, Hòa thượng Thích Nguyên Đạt, Đương gia chùa Việt Nam, Houston, Hoa Kỳ - cùng Hòa thượng Thích Minh Tuệ, chùa Già Lam đã bất ngờ ghé thăm Thầy Viện chủ Tu viện Khánh An với sự vỡ òa bao niềm hạnh phúc.

Tháng trước, trong chuyến hoằng pháp tại Mỹ, thầy Trí Chơn đã có hai ngày về thăm chùa Việt Nam, Houstan, Texas.  Thầy được  Hòa thượng Nguyên Đạt dành cho tình cảm tốt đẹp, lái xe đưa Thầy đi tham quan nhiều nơi. Cảm tình vẫn còn nguyên đó, bất ngờ sáng nay khi thầy đang uống trà với quí thầy trong Tu viện thì Hòa thượng Nguyên Đạt cũng đã bất ngờ có mặt cho thầy tại Khánh An đi cùng Hòa thượng Minh Tuệ.

Phải qua: HT. Minh Tuệ (chùa Già Lam), HT. Nguyên Đạt và các phật tử ở Hoa Kỳ (phía sau). 

Gặp lại nhau tại quê nhà trong tình đạo pháp, niềm thương kính vòa như được nhân đôi trong lòng những bật tôn túc. Mời vào bàn trà, quý ngài cùng Thầy viện chủ đã có những giờ phút thật sự quý giá bên nhau. Bên chén trà Việt Nam, miếng bánh Việt Nam, quý ngài còn tiếp đãi cho nhau bằng cả cái tình vốn dĩ của người Việt Nam. Hòa thượng Nguyên Đạt đã nhắc lại những năm tháng hành đạo ở Hoa Kỳ, tiếp xúc được nhiều tăng, ni nhưng Thầy Viện chủ là một trong những  vị được Hòa thượng thân quí. Hòa thượng còn nói vui  “Đến gì mà có 2 ngày thì đi được mấy nơi đâu. Lần sau nhớ sang đông đông, ở lâu lâu”. Thầy Viện chủ đã bày tỏ lòng biết ơn đến nhị vị  Hòa thượng đã đến thăm nhất là Hòa thượng Nguyên Đạt đã dành cho Thầy tình cảm tốt đẹp trong mấy ngày ở chùa Việt Nam.

Sau hơn 30 phút trò chuyện, Thầy viện chủ đã đưa quý Ôn lên chùa dâng hương, lễ Phật, tham quan khuôn viên tu viện từ Phật đường Tỉnh Thức, Pháp đường Chánh Niệm, Tăng đường Vững Chãi Khách đường Thảnh Thơi và Hồ Chuyển Hoá; ghi lại những tấm hình kỷ niệm.

Chia tay quý ngài, Khánh An vẫn còn đọng lại nguồn năng lượng của đạo tình cao đep và lòng tái bao dung...

Tâm Minh TuTin Tức Liên Quan