Mắt kiếng và khẩu trang

25/05/2020 5:49
Theo bạn thì ông chủ thốt lên thế nào và ông phải giải quyết trường hợp này ra sao? Nếu được, xin vui lòng phản hồi cho chúng tôi lời bình về câu chuyện.Hàng chục năm nay Kiếng là vua trên khuôn mặt ông chủ. Kiếng ngồi chiễm chệ trên sóng mũi và đưa tay vắt ngang qua tai trông rất oai. Vì Kiếng có nhiệm vụ giúp đôi mắt ông chủ được sáng hơn khi đọc sách, khi làm việc, khi đi đường;  vậy nên Kiếng rất huênh hoang.

Mấy tuần nay, Kiếng rất khó chịu vì có thêm cô Trang đeo bám trên mặt ông chủ. Kiếng bực bội vì mình không còn là nhân vật độc tôn, đã thế lại còn bị Trang xâm chiếm hai lỗ tai. Bực mà không biết phải làm gì. Có những lúc Kiếng muốn hất Trang khỏi hai lỗ tai ông chủ nhưng Trang cũng không vừa. Cô ấy chẳng những bám chặt vào hai lỗ tai mà còn siết luôn đôi tay của Kiếng, không cho cục cựa. Từ đó, Kiếng và Trang thường gây gổ nhau. Có lần Kiếng mắng té tát vào mặt Trang: “Cô có biết tôi là đôi mắt thứ hai của ông chủ không. Ông chủ đã kém thị lực từ lâu, không có tôi lấy gì ông chủ thấy, ông chủ đi, ông chủ làm việc. Không có tôi, ai bảo vệ mắt cho ông chủ khi gió bão, khi bụi mù? Cô ở đâu mà tới đây chen chân vào vị trí tôi?". Trang cãi lại: "Thời buổi khói bụi, nhiễm ô, dịch bệnh, tôi phải bảo vệ mũi, bảo vệ miệng cho ông chủ cậu biết không. Cậu đã đứng trên đầu, trên cổ người khác, vậy mà còn chưa hài lòng sao?".

Thấy Kiếng và Trang cãi nhau ầm ĩ, ông chủ thật bối rối mà không biết phải giải quyết sao. Kiếng thì trợ giúp để mắt sáng, Trang thì bảo vệ mũi và miệng.

Cuối cùng thì ông phải thốt lên (...)

...


Theo bạn thì ông chủ thốt lên thế nào và ông phải giải quyết trường hợp này ra sao? Nếu được, xin vui lòng phản hồi cho chúng tôi lời bình về câu chuyện. 


Trân trọng cám ơn.Trí Chơn

Tin Tức Liên Quan