• Bạn đọc thân mến! Khóa tu Hoa Phượng Đỏ được diễn ra trong ba ngày 28, 29 và 30/06/2019 có gần 300 thiền sinh trẻ về dự. Khóa tu đã đọng lại nhiều kỷ niệm đẹp với những chương trình tu tập hiệu quả, những giờ học kỹ năng sống thiết thực, những trò chơi giải trí vui nhộn ... Nhưng cái đọng lại cụ thể, ý nghĩa nhất là những lá thư mà các em đã viết bằng cả trái tim chân thành gửi đến bố mẹ, thầy cô, bạn bè. . . BBT Web. sẽ lần lượt giới thiệu những bức thư đầy cảm động của các em đến bạn đọc.
  Xem tiếp
 • Khóa tu này, các thiền sinh trẻ đã được học những bài học vô cùng bổ ích trong cuộc sống như: cách đi đứng, nằm, ngồi, cách ăn nói sao cho có oai nghi chánh niệm, cư xử với mẹ cha, ông bà sao cho lễ phép. Và các em cũng được dạy về ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng thông qua các hoạt động ngoại khóa vô cùng thiết thực và đầy tính nhân văn.
  Xem tiếp
 • Ba ngày trôi qua thật nhanh với thật nhiều cung bật cảm xúc của các em thiền sinh. Vào lúc 15 giờ ngày 30/06/2019, buổi tổng kết khóa tu Hoa Phượng Đỏ được diễn ra, một lần nữa các thiền sinh trẻ có cơ hội được ngồi bên nhau để lắng nghe những chia sẻ sâu lắng, chân tình, đầy yêu thương từ quí thầy, quí sư cô Hội đồng Giáo thọ, sau đó là huấn từ của Thầy viện chủ. Thiền sinh cũng được xem lại những thước phim về hoạt động tu học, vui chơi trong những ngày qua. Bên cạnh đó, trong buổi tổng kết các bạn còn được hòa mình vào những khúc hát tươi vui, năng động đến từ nhóm nhạc Vmusic One.
  Xem tiếp
 • Trong khuôn khổ khóa tu Hoa Phượng Đỏ dành cho giới trẻ, sáng nay 30/06/2019 (28/05/2019) tại Pháp Đường Thấy Và Biết - Tu viện Khánh An, các bạn trẻ được chào đón vị khách mời quen thuộc là cô Nguyễn Thị Ngọc - chuyên gia tâm lý, người tiếp nối và phát triển ngành tâm lý học tại Việt Nam. Trong buổi chia sẻ, cô gửi đến các bạn trẻ bài nói chuyện chủ đề "Hiểu và thương trong gia đình".
  Xem tiếp
 • Bài học Hiếu kính luôn là đề tài không thể thiếu trong các khóa học đạo đức. Đêm 29/6/2019, sau thời khoá tụng Kinh Báo Ân Phụ Mẫu, các bạn trẻ đã được quý Thầy, quý Sư cô tổ chức đêm Tri ân cha mẹ vô cùng lắng đọng và trầm ấm.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày thứ hai của khóa tu Hoa Phượng Đỏ - 29/6/2019, tại Pháp đường chánh niệm gần 300 thiền sinh trẻ đã được lắng nghe những lời dạy bảo quý báu từ Thầy Viện chủ với Pháp thoại ngắn: “Đẹp sắc lại thêm hương”.
  Xem tiếp
 • Một mùa hè nữa lại về, cùng bao sự mong đợi của quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên. Năm nay Tu Viện Khánh An lại tiếp tục chào đón các bạn trẻ trở về tham dự khóa tu Hoa Phượng Đỏ trong không khí vui tươi, tràng đầy nhựa sống.
  Xem tiếp
 • Sáng 28/6, quý Thầy, quý Sư cô Hội đồng Giáo thọ khóa tu Hoa Phượng Đỏ lần thứ 3 đã có cuộc họp để chốt lại các đầu việc chuẩn bị cho ba ngày tu 28,29,30/06/2019. Đợt này có 12 quý thầy, cô - chủ yếu là sinh viên Học viện Phật giáo - tham gia dẫn dắt khóa tu.
  Xem tiếp
 • Có lẽ đối với nhiều bạn trẻ, mùa hè năm nay sẽ là một mùa hè với những kỷ niệm như được đi chơi về một vùng biển đầy cát nắng, hay được đi leo núi cùng gia đình nhỏ của mình.
  Xem tiếp
 • Chiều 24/6/2018, tại Pháp đường Chánh Niệm, Lễ bế mạc khóa tu Hoa phượng đỏ lần 2, khóa tu Có mặt cho nhau lần thứ 22 và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 27 được trọng thể diễn ra.
  Xem tiếp
 • Chiều 23/06/2018, tại Pháp Đường Chánh Niệm, Thầy viện chủ đã có buổi giảng dành cho các hành giả trong khóa tu “Hoa Phượng Đỏ”, chủ đề xoay quanh việc giảng giải và làm rõ tính trọng yếu của nền tảng đạo đức ảnh hưởng đến đời sống nhân phẩm của mỗi con người và cũng là nền tảng cốt yếu của một xã hội văn minh và tiến bộ.
  Xem tiếp
 • Tinh sương ngày 23/06/2018, chuông thức chúng được ngân lên lúc 4 giờ 45, cái giờ mà giới trẻ hiếm khi thức dậy, thế nhưng ý thức được thời khoá, các “Thiền sinh nhí” đã tỉnh táo rời khỏi giường, vệ sinh cá nhân và bắt đầu cho một ngày tu mới.
  Xem tiếp
 • Khoá tu “Hoa Phượng Đỏ” dành cho các thanh-thiếu niên một lần nữa lại trở về với Tu viện Khánh An. Trong ánh nắng của sớm mai, các em đã được cha mẹ đưa đến Tu viện để ghi danh đăng kí, nụ cười của các em thiền sinh đều như rạng rỡ hơn, vui tươi hơn. Sau bao tháng ngày học tập căng thẳng, mệt nhọc, giờ đây, các em đã chính thức bước vào Tu viện với khung cảnh trang nghiêm đầy màu xanh của cây hoà trong nắng vàng để trải nghiệm cuộc sống an lạc, thảnh thơi, không điện thoại, không công nghệ thông tin trong 3 ngày 22 -24/06/2018.
  Xem tiếp
 • Nằm trong chương trình của khóa tu “Hoa phượng đỏ” ngày thứ hai (Ngày 22/7/2017), nỗi bật là tiết mục vẽ tranh của các thiền sinh do Ban Tổ chức thực hiện cùng sự hỗ trợ đắc lực của cô Thảo Phương đến từ Đại học Văn Lang, Khoa Kiến Trúc.
  Xem tiếp
 • Mỹ thuật là một loại hình nghệ thuật tạo hình, là công cụ để con người hướng tới thể hiện cái đẹp và sự hoàn mỹ. Mỹ thuật gắn liền với sự phát triển của loài người, bắt nguồn từ cảm xúc trước vẻ đẹp của tạo hóa thông qua ngôn ngữ của đường nét, màu sắc... Mỹ thuật còn là phương thức tối ưu để truyền tải nét đẹp văn hóa, thông điệp cuộc sống của từng vùng miền.
  Xem tiếp