TT. Thích Trí Chơn thuyết giảng trong “Khoá Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chính Giáo hội” tại Long An

TT. Thích Trí Chơn thuyết giảng trong “Khoá Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chính Giáo hội” tại Long An

02/10/2018 21:56
Chiều ngày 02/10/2018, nhận lời mời của Ban Trị sự GHPGVN. Tỉnh Long An, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Văn hoá Trung ương, Trưởng ban Văn hoá GHPGVN. TP.HCM đã có buổi thuyết giảng về “Nghệ thuật Dẫn chương trình” trong khuôn khổ “Khoá Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chính Giáo hội”. Khoá học diễn ra trong 4 ngày 01-04/10/2018, tại chùa Thiên Châu, thành phần tham dự là cán bộ, chức sắc Ban Trị sự GHPGVN. T. Long An và các Ban Trị sự Giáo hội Huyện, Thị trực thuộc tỉnh.

Với thời gian hơn hai giờ đồng hồ, Thầy đã giới thiệu đến hội chúng 3 bài  học: 1/ Những kỹ năng cơ bản của người Dẫn chương trình - MC (chất giọng, phát âm, phương thức sử dụng ngôn ngữ, diễn cảm ...) 2/ Vai trò của MC: Giới thiệu CT, Điều khiển CT, Phát ngôn viên, Xướng ngôn viên, Diễn viên “đặc biệt”; và bài 3 là Nhiệm vụ Của MC (cùng chịu trách nhiệm với BTC về nội dung kịch bản, làm rõ ý nghĩa chủ đề chương trình, định hướng cảm xúc thẩm mỹ, làm cầu nối giữa chủ thể thuyết trình và thính giả, nhạy bén xử lý tình huống phát sinh vv...).

 IMG 6230

Thời giảng kết thúc, Hoà thượng Thích Minh Thiện, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHGPVN. Tỉnh Long An đã thay mặt Ban Tổ chức phát biểu cảm tạ, tri ân Thượng toạ đã đến với khoá học nhằm trao truyền những kỹ năng cơ bản, những kinh nghiệm mà hàng chục năm qua Thầy đã tham gia tốt chức thực hiện cũng như giảng dạy bộ môn này tại các trường, các Khoá đào tạo tại các tỉnh, thành. 

IMG 6227

Với thời gian ngắn ngủi hơn hai giờ đồng hồ mà thầy nói vui là “cỡi hỏa tiễn xem hoa”, Thầy đã giới thiệu cơ bản về kỹ năng, vai trò và nhiệm vụ của MC trong lễ hội Phật giáo, hơn 100 hành giả đã lắng nghe, tiếp nhận trong sự hoan hỷ, phấn khởi. 

Huệ Thông, C. Phúc

IMG 6223

IMG 6225

IMG 6226

IMG 6233

IMG 6234

IMG 6236

IMG 6237

IMG 6238

IMG 6241

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top