Thầy Viện chủ đãnh lễ, thăm viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thầy Viện chủ đãnh lễ, thăm viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

05/08/2017 20:53
Ngày 04/08/2017, Thầy Viện chủ sang Trung tâm Làng Mai Quốc tế - Thái Lan thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai, tháp tùng Thầy có Đại đức Thích Quảng Thức - Quản chúng Tu viện.

 

Vào lúc 13 giờ, Thầy có mặt tại Sân bay Quốc tế Don Mueang - Bangkok. Đón Thầy có Thầy Thích Pháp Tánh - Tri sự Trung tâm Làng Mai và một số quí thầy, cô.

IMG 5217

Tăng thân Làng Mai đón Thầy tại sân bay Don Mueang - Bangkok

 

16 giờ, Thầy về tới Làng, Thầy Pháp Anh - Trụ trì, Thầy Pháp Niệm - Giáo thọ sư hoan hỷ tiếp Thầy. Sau đó, quí Thầy đưa Thầy Viện chủ đi tham quan, giới thiệu Thất Nhìn Xa, Thiền đường, Tăng xá, Ni xá, nhà cho các cư sĩ, các lớp học và một số công trình dự kiến xây dựng mới.

 

FullSizeRender 5

IMG 5219

Thầy Trụ trì Pháp Anh (phải) và Thầy Giáo thọ Pháp Niệm đón Thầy

qqq

zz

Hình chụp trước Thất Nhìn Xa của Thiền sư

Sáng ngày 05/8, Thầy được Thầy Pháp Tánh đưa lên Thất Nhìn Xa đảnh lễ, thăm viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Mặc dù sức khỏe yếu đi nhiều, Thiền sư vẫn dành thời gian tiếp Thầy.

IMG 5266

Gần 30 phút hầu chuyện, Thầy được Thiền sư mời trà. Thầy nhắc lại những chuyến được thăm Thiền sư tại Làng Mai Pháp quốc, Làng Mai Thái Lan cũng như những đợt Thiền sư về Việt Nam mà Thầy đủ duyên được lân mẫn, hầu cận. Thiền sư tỏ ra hoan hỷ qua những câu chuyện.

 

IMG 5291

IMG 5293

IMG 5300

IMG 5303

 

Bước ra khỏi Thất, Sư cô Định Nghiêm - Thị giả Thiền sư bộc bạch: "Thầy Trí Chơn hạnh phúc quá. Thầy là một trong những vị  hiếm được Sư ông tiếp. Rất nhiều bậc tôn đức đến thăm, có đoàn đã lưu lại nhiều ngày, nhưng vì sức khỏe Sư ông không được tốt nên đoàn phải trở về".

Hai ngày có mặt tại Làng, Thầy đã cùng đại chúng tham gia các thời khoá thiền tọa, thiền hành, trì kinh, ăn cơm trong chánh niệm và các sinh hoạt trong Tăng thân.

 

image1 1

FullSizeRender 5

Thượng tọa Chân Pháp Đăng (giữa), Trụ trì Tu viện Lộc Uyển - Hoa Kỳ

Sáng ngày 06/08 Thầy rời Làng về lại Việt Nam, kết thúc chuyến thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai Thái Lan.

QT

Ý kiến bạn đọc

5 bình luận

Lê Thị Thu Hằng ( 2017-09-02 19:16:51 )

Thuhang.mungau@gmail.com

Sự kính lễ của thầy đối với sư ông làm cho con rất cảm động, làm con kính ngưỡng thầy nhiều hơn. Con mong thầy sẽ là sự tiếp nối của sư ông, để cho chúng con được nương tựa. Nam mô Bụt.

NGUYỄN THỊ HẠNH ( 2017-08-14 12:02:48 )

hanhvfood@gmail.com

Nhờ có Thầy viếng thăm Sư ông mà chúng con mới nhìn được cận hình Sư ông, Thầy rất xúc động khi gặp Sư ông phải không ạ? Con chúc Thầy Trí Chơn thân tâm luôn an lạc để hướng dẫn chúng con, đặc biệt có các khóa tu cho các bé thiếu niên như Khóa tu HOA PHƯỢNG ĐỎ.

Nguyễn Thị Thanh Hường ( 2017-08-07 09:58:03 )

chuctuehoa@yahoo.com.vn

Thầy ơi, Thầy đi thăm Sư Ông mà Thầy chẳng mang theo chúng con với. Chúng con cũng ao ước được gặp Sư Ông nữa, hồi tháng 1 con có qua Làng mai Thái và cũng có Hạnh phúc được gặp Sư Ông, 1 lần được Sư Ông ra ở trên lan can thất Nhìn xa, chúng con ở dưới sân đã hát cho Sư Ông nghe hai bài Quay về nương tựa và Đây là tịnh độ, hôm đó Sư cô Chân Không nói Sư Ông rất vui, 1 lần chúng con được đi dạo đằng sau Sư Ông xung quanh Làng. Thầy thật là Hạnh phúc được ở bên Sư Ông, lại rất gần, rất gần nữa. Thầy ơi, chúng con cũng biết ơn Thầy nhiều lắm, trong mỗi khóa tu chúng con đã nhận được rất nhiều năng lượng Hạnh phúc, và thảnh thơi từ Thầy, từ Tăng thân Tu viện. Chúng con sẽ cố gắng tu tập để nuôi dưỡng niềm Hạnh phúc ấy, sự thảnh thơi ấy lớn lên mỗi ngày. Chúng con thành tâm nguyện cầu Hồng ân Tam bảo gia hộ cho Thầy và Tăng thân Tu viện thân tâm thường lạc để dẫn dắt chúng con trên con đường tu tập. Chúng con tri ân Thầy.

Lê thị Hồng Oanh ( 2017-08-06 18:43:17 )

Oanhtdttdn@gmail.com

Xúc động quá. Mơ uoc được dự khoá của thầy một lần nhung mình chưa đủ duyên nên đành vậy! A DI ĐÀ PHAT.

Nguyễn Thị Cát Anh ( 2017-08-05 21:23:25 )

Catanh.nguyen@gmail.com

A Di Đà Phật! Hạnh phúc thay tâm hành tương cảm, Dâng chung trà, kính lễ phút lạc thành!

  • 1

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top