SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT TẠI CHÙA NHÂN HOÀ WARSZAWA

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT TẠI CHÙA NHÂN HOÀ WARSZAWA

25/09/2017 06:18
Như kế hoạch đã định, 9 giờ sáng chủ nhật 24-09-2017 mặc dù trời mưa, chiếc xe ca lớn chở phái đoàn Chư Tăng Ni từ Trung tâm Phật giáo Vạn Phật Thánh thành California Hoa kỳ đã vào tới sân chùa.

 Phái đoàn do Hoà thượng người Mỹ Heng Sure dẫn đầu cùng 4 vị Tăng, 6 Ni sư và Đoàn Phật tử tháp tùng thuộc các dân tộc khác nhau hơn 50 vị đã đảnh lễ Phật bà Quán Thế Âm tại sân chùa trong tiếng chuông trống Bát nhã âm vang đón khách. Tăng chủ gồm Đại Đức Thích Trung Không- Tri sự chùa Nhân Hoà, Giáo thọ sư Đại Đức Thích Trung Lễ và Sư cô Pháp Như cùng lãnh đạo Trung tâm VHPG VN tại Ba Lan và Đạo tràng chùa Nhân Hoà đã trang nghiêm tề tựu cung nghinh Phái đoàn. Muộn hơn một chút là Đoàn 5 vị Lama từ Trung tâm Phật giáo Tây tạng tại Ba Lan cũng tới để chia sẻ niềm hoan hỷ.

IMG 3144

  Trước Ban Tam Bảo, Chư Tôn Đức cùng Quý Phật tử khách đã niêm hương lễ Phật, sau đó là nghi thức tặng hoa Phái đoàn. Đặc biệt là nghi thức đảnh lễ HT. Heng Sure của 5 Phật tử trong cộng đồng trong đó có 2 cụ già trên 75 tuổi. Đó là các Phật tử đã được Hoà thượng Quy y cho 10 năm trước đây tại chùa Thiên Việt. Đây là một cuộc hội ngộ thật hy hữu. Hoà thượng Heng Sure đã có một thời Pháp cho hội chúng. Vị Thầy lớn khả kính đã khuyến tấn đại chúng thực hành hạnh từ bi và hạnh bố thí của Bồ tát trong đời sống hàng ngày. Thầy cũng đã tán thán công đức của cộng đồng Phật tử người Việt tại Ba Lan đã xây dựng nên ngôi chùa khang trang tầm cỡ.

IMG 3145

IMG 3141IMG 3142

Thay mặt Trung tâm VHPG VN tại Ba Lan và Đạo tràng chùa Nhân Hoà PT. Viên Đức đã tỏ lời tri ân đến Hoà thượng cùng Phái đoàn, tri ân đến các bạn bè Phật tử người Ba Lan, đặc biệt tri ân đến Đại đức Jin Wei ( Marek Chodkiewicz ) là người rất gần gũi, 10 năm trước cũng được Hoà thượng Quy Y cùng với các bạn Việt Nam. Nay đã trở thành một vị Thầy sau 4 năm xuất gia tu học tại Trung tâm California. Ông chính là nhịp cầu kết nối, sắp xếp chương trình và tháp tùng Phái đoàn về chùa Nhân Hoà- cơ sở Phật giáo đầu tiên Phái đoàn đặt chân tới trên xứ sở bạch dương.

IMG 3138

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Sau đây là một số hình ảnh của sự kiện đặc biệt này.

IMG 3147

IMG 3146

IMG 3151

IMG 3153

IMG 3139

IMG 3154

IMG 3137IMG 3135IMG 3134IMG 3133

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top