Khai Mạc Khoá Tu “ Gia Tài Của Con”!

Khai Mạc Khoá Tu “ Gia Tài Của Con”!

02/09/2018 07:24
Tối ngày 31/8/2018 tại Tu Viện Khánh An- Đồng Nai với sự có mặt của Quý Thầy Cô đến từ các trung tâm thiền tập tại Đồng Nai , Khánh Hoà, Thái Lan cùng 400 thiền sinh tham gia khoá tu “Gia Tài Của Con”.

Mở đầu cho buổi hướng dẫn tổng quát Thầy Từ Thông đã cùng đại chúng niệm danh hiệu Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Với nguồn năng lượng hùng tráng thiện lành đã hướng về cha mẹ hiền tiền, cũng như cha mẹ bảy đời quá vãng người mất thì được siêu sinh người còn thì thơ thới.

IMG 9834

Sư Cô Trực Nghiêm đã hướng dẫn đại chúng những sự thực tập căn bản về thiền để có được hạnh phúc. Tu như chơi, chơi như tu; làm như chơi,chơi như làm… Sư Cô hướng dẫn đại chúng luôn ý thức về sự có mặt của mình trong mỗi cử chỉ, lời nói, việc làm hạnh động để cảm nhận sự có mặt sâu sắc trong giây phút hiện tại.

IMG 9781

Khoá tu được tổ chức trong mùa Vu Lan nên tình thần hiếu thảo, hiếu kính, hiếu tâm, hiếu hạnh, hiếu đạo được quý Thầy Cô hướng dẫn trao truyền đến tất cả các thiền sinh tham dự. “Gia tài của con” là chủ đề quý Thầy Cô chọn để gởi gắm đến tất cả hành giả trong khóa tu. Chúng ta cứ hay suy nghĩ gia tài của con là một tài sản kếch xù, một sự nghiệp vững chắc, tài khoản nhiều tiền thế này thế kia. Cha Mẹ dành hết thì giờ để chật vật kiếm tiền lo cho con như thế đó vẫn chưa là gia tài quý giá nhất mà cha mẹ để lại cho con. Một gia tài quý giá nhất ba Mẹ để lại cho con không có một thứ tiền nào mua được đó chính là sự bình an, hạnh phúc của ba mẹ.

IMG 9784

Thầy Pháp Huân chia sẻ Thầy đi tu từ khi 19 tuổi, Mẹ thì đồng ý nhưng cha thì chưa vui cho lắm. Sau thời gian tu học trở về thăm gia đình thì cha đã vui hẳn có sự chuyển hoá tích cực nên Thầy nhận ra rằng thương cha mẹ là mình tu học phải có hạnh phúc. Chỉ cần có hạnh phúc thôi là cha mẹ có hạnh phúc. Sự hạnh phúc này tương quan tương duyên với nhau, cùng nâng đỡ lẫn nhau. Tình thương của Cha mẹ dành cho con luôn luôn tràn đầy, không phân biệt, không kỳ thị dù con có sai lầm, có vụng về, có bị xã hội ruồng bỏ thì cha mẹ vẫn chấp nhận vẫn luôn có mặt cho con.

IMG 9783

Những chìa khoá để mở cánh cửa tìm kiếm gia tài của con chính là sự thực tập chánh niệm bằng những phương pháp: thiền đi, thiền lạy, ăn cơm im lặng…được hướng dẫn chia sẻ kỹ trong đêm khai mạc bởi quý Thầy Cô. Bằng năng lượng chánh niệm, bằng sự tỉnh thức trọn vẹn cùng tấm lòng hiếu thảo hướng về Ba Mẹ hy vọng khoá tu sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Tin: Quảng Thức, Ảnh: Trung Lưu

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top