Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam -Ba Lan thăm chùa Nhân Hoà.

22/10/2016 19:01
Chiều ngày 20/10/2016 tại chùa Nhân Hoà đã có cuộc viếng thăm của Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan đang có chuyến làm việc tại Warszawa.

Các vị khách gm có Trưởng đoàn - Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông  Nguyễn Thế Thảo, Tổng Thư kí Hội ông Hồ Chí Hưng, hai vị nguyên Đại sứ VN tại BL TMinh Châu và Nguyễn văn Xương cùng 2 vị Doanh nhân. Tiếp đoàn có Cư sĩ Viên Đức - Hà Minh Hiển, Chủ tịch Trung tâm Văn hoá Phật giáo - Chùa Nhân Hoà và một số thành viên Hội đồng điều hành. Tham dự buổi tiếp khách còn có Đại sứ đương nhiệm Phạm Kiến Thiết, CT. Hội NVN tại BL Lê Thiết Hùng, CT. Hội Phụ nữ Nguyễn Việt Triều và Trưởng Ban Xây dựng chùa Nhân Hoà ông Hoàng Mạnh Huê.

FullSizeRender

   Ban Thường trực HĐĐH Trung tâm VHPG đã hướng dẫn  quí khách dâng hương lễ Phật tại Ban Tam Bảo, sau đó tham quan chùa và chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt, Ban Giám đốc Công ty TSQ Việt Nam tháp tùng đoàn nhận thấy chùa đang trong quá trình xây dựng đã phát tâm cúng dường 10.000 USD.

PT. Viên Đức thay mặt Trung tâm nhận số tịnh tài này đồng thời trao cho vị đại diện Bằng Cảm niệm Công đức để tỏ lòng tri ân sự phát tâm công đức của quí Công ty.

  Sau khi tham quan một số hạng mục xây dựng, Đoàn đã có cuộc giao lưu thân mật tại phòng khách. PT. Viên Đức đã thông báo tóm tắt quá trình mua đất và xây chùa, tình hình chư Tăng cũng như các hoạt động Phật sự của Trung tâm và nhà chùa. Ông Lê Thiết Hùng,  Chủ tịch Hội NVN đã thay mặt Cộng đồng cảm ơn sự hỗ trợ và khuyến khích của Cơ quan đại diện Nhà nước đã quan tâm đến mọi hoạt động của Chùa trong việc đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tu học  của Phật tử gần xa trong cộng đồng, nhất là giúp các khâu thủ tục Pháp lý để chư tăng có giấy tờ hợp pháp để làm Phật sự ở các nước châu Âu nói chung, Ba Lan nói riêng. Ông Nguyễn Thế Thảo thay mặt Đoàn đã trao cho PT. Viên Đức số tiền 500 Euro ủng hộ việc xây dựng hoàn thiện chùa.

FullSizeRender 1

Chủ - khách đã tạm biệt nhau trong schia sẻ và niềm hoan hỷ chung.

              Tin và ảnh ca Trung tâm VHPGVN tại Ba Lan

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top