Đoàn liên ngành các Bộ, Ban thuộc Nhà nước Việt Nam đến thăm Chùa Nhân Hoà, Ba Lan

26/11/2016 06:43

Sáng hôm nay, thứ sáu 25-11-2016 vào lúc 11 giờ Đoàn công tác liên ngành của Bộ nội vụ, Ban Tôn giáo chính phủ và Uỷ ban về NVN ở nước ngoài do ông Nguyễn Trọng Thừa, thứ trưởng Bộ nội vụ làm trưởng đoàn đã tới thăm ngôi chùa của Cộng đồng NVN tại Ba Lan. Đi cùng Đoàn còn có các vị đại diện ĐSQ Việt Nam tại CH. Ba Lan. Hoan hỷ đón tiếp Đoàn về phía Trung tâm văn hoá PG và Đạo tràng chùa Nhân Hoà có Đại đức Thích Đức Đạt- Tri sự chùa Nhân Hoà, chủ tịch Trung tâm VHPGVN- PT. viên Đức, các PCT. Diệu Lan, Lê văn Mừng cùng một số Uỷ viên Hội đồng điều hành và nhiều Phật tử của Đạo tràng. Về phía Cộng đồng có CT. Hội NVN tại Ba Lan -ông Lê thiết Hùng, Trưởng ban xây dựng chùa- ông Hoàng Mạnh Huê và đại diện của một số Hội đoàn khác.

IMG 0883

   Đoàn đã được Thầy Tri sự hướng dẫn niêm hương lễ Phật, sau đó đã tọa đàm nghe   CT. Hội NVN và CT. Trung tâm VHPG thông báo về tình hình cộng đồng nói chung và tình hình xây dựng chùa nói riêng. Đoàn đã đánh giá cao cộng đồng NVN tại BL nhất là sự cố gắng dành nhiều tâm huyết vào việc xây dựng ngôi nhà tâm linh của Cộng đồng tại quê hương thứ hai này.

IMG 0881

IMG 0882

Thay mặt Đoàn ông Trưởng đoàn đã tặng chùa một bức tranh khắc về Thăng Long Hoàng thành. Các vị thành viên cũng đóng góp một số ý kiến thiết thực về nhiều mặt với mong muốn cộng đồng ngày càng đoàn kết và phát triển cũng như ngôi chùa sớm được hoàn thành, trở thành một trung tâm văn hoá và tâm linh thực sự, nâng vị thế của người Việt ngày càng cao ở đây.

IMG 0884

Thay mặt Đạo tràng, Thầy Tri sự đã tỏ lời cảm ơn các vị khách quý, chúc chuyến công tác của đoàn được thành công viên mãn và mời cơm chay thân mật Đoàn.

Sau Ba Lan Đoàn sẽ tiếp tục chuyến công tác tại CH. Séc và CH. Pháp.

Tin và ảnh từ Trung tâm VHPGVN tại BL.

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top