Trăng Thu Về Trên Mái Khánh An

Trăng Thu Về Trên Mái Khánh An

16/09/2016 22:03
Vầng trăng thu sáng vằng vặc, mát mẻ, tròn đầy tỏa chiếu khắp không gian, phủ nhẹ xuống mái chùa cong cong. Cơn gió nhè nhẹ thoảng qua mang lại cảm giác dễ chịu. Tiếng phong linh ngân vang trước gió như tạo nên khúc nhạc du dương trong đêm trăng rằm. Hơn 500 bạn nhỏ đã về Tu viện Khánh An để vui Hội Trung Thu cùng với các bậc phụ huynh cũng số lượng tương tự về dự Trung thu Khánh An, khiến cho đêm thu đông đúc và rộn rã hơn bao giờ hết.

Chương trình Trung Thu với chủ đề “Vầng Trăng Tuổi Thơ” do Tu viện Khánh An tổ chức diễn ra tại Pháp Đường Chánh Niệm với những họa tiết trang trí dễ thương, những chiếc lồng đèn sáng lấp lánh, cùng những tiếng cười giòn tênh hồn nhiên của trẻ thơ đã tạo nên một không gian ấm áp đầy tình thương.

DSC 2226

DSC 2186

DSC 2300

DSC 2390

DSC 2296

Mở đầu chương trình là phần hoạt náo của chú Cuội dí dỏm năng động, chị Hằng duyên dáng hài hước và thỏ ngọc dễ thương làm cả Pháp Đường đầy ấp tiếng cười.

DSC 2280

DSC 2338

DSC 2374

DSC 2453

DSC 2358

Bé Thùy An đại diện cho các bạn nhỏ đọc lời cảm niệm trăng thu.

DSC 2329

Do phải hướng dẫn Khoá tu mùa thu ở Hàn Quốc - một đất nước mà lễ hội Trung thu đã có truyền thống lâu đời, nên Thầy Viện chủ không có mặt ở Tu viện để vui trăng cùng các bé. Thầy Trung Giác đã thay mặt Thầy Viện chủ đọc lá thư gửi Tết Trung Thu đến các bạn nhỏ.

DSC 2318

DSC 2320

DSC 2324

“Vầng Trăng Tuổi Thơ” đã có nhiều tiết mục vui nhộn đặc sắc, lôi cuốn như: bài hát Trăng Về Làng, Hai Cô Tiên, Em Và Trăng, hoạt cảnh chú Cuội dí dỏm, Cóc Kiện Trời vui nhộn của nhóm Phật tử Liên Hoa, tiết mục ảo thuật lý thú của nhà ảo thuật gia Nguyễn Sen…khiến các bạn nhỏ từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

DSC 2490

DSC 2492

DSC 2309

DSC 2381

DSC 2499

DSC 2509

1

Đặc biệt là phần trình diễn của chú Cuội Tây do Kyo York - Đại sứ quỹ từ thiện Dấu Ấn Yêu Thương tại Việt Nam, biểu diễn với bài hát: Thằng Cuội và Đừng Ngồi Yên Trong Góc Tối với chất giọng mang đậm chất Việt làm cho Pháp Đường Chánh Niệm càng thêm náo nhiệt. Nhiều bạn nhỏ phấn khích tràn lên cả sân khấu để cùng vui chơi với chú Cuội và chị Hằng.

DSC 2449

DSC 2347

Nhằm góp phần giúp các em có được một mùa Trung thu ấm áp, chứa đầy sự yêu thương, Phật tử Lệ Mai, Giám đốc Công ty Lâm Thăng phát tâm gửi tặng 300 phần quà đến các cháu có thành tích học tập tốt, mỗi phần quà gồm: một phong bì 150 nghìn, 3 quyển tập, 1 cây viết và bánh trung thu.

DSC 2408

DSC 2401

DSC 2413

DSC 2432


Ánh trăng vẫn tỏa rạng chiếu soi trong khung trời bao la, thỉnh thoảng lại bắt gặp một số vị đứng tuổi cũng đứng ngắm trăng, trong tâm như hồi tưởng về tuổi thơ hồn nhiên, vô tư, ấm áp đầy ấp tình yêu thương và tiếng cười. Một sô khác thì ngồi lặng lẽ bên cầu đá, có vẻ trầm ngâm nhìn xuống mặt ao lấp loáng ánh bạc như muốn tìm lại sự bình an trong tâm hồn trước những xô bồ nghiệt ngã của gió bụi thời gian. Họ như muốn tìm lại tuổi thơ bình dị nhưng đầy tình người, như muốn tìm lại mùa trăng đong đầy hạnh phúc dù chỉ là những hạnh phúc giản đơn:

Khi mặt  trời  tắt nắng.
Ngọn  đèn  đường  vụt  sang.
Những  bước  chân.
Hối  hả  bon  chen….
Theo  dòng  đời  xuôi ngược
Tất  bật mưu  sinh
Đã  bỏ quên: tuổi  thơ
Đã  bỏ  quên:  trò  chơi  chốn  tìm
Mãi  đi  tìm  tương  lai
Mãi  đi  tìm  ước  vọng
Cho ngày mai nắng  lên
Cho ngày mai  tươi  sáng.
Chương trình Trung Thu do Tu viện Khánh An tổ chức, do Thầy Trung Nghiêm đảm trách đã tạo một đêm trăng đầy niềm vui và ý nghĩa. Để có được sự thành công ấy, phải kể đến sự đóng góp tích cực của Phật tử Thúy Quỳnh – Giám đốc Công ty du lịch Hành Hương Việt, Phật tử Đăng Lan – Chủ phòng tranh Tri Âm cùng các bạn sinh viên tình nguyện viên đã đóng góp hết mình trong đêm Hội Trăng Rằm.

DSC 2511

Trời đã dần về khuya, trăng như tròn hơn, sáng hơn, đẹp thanh cao, cũng là thời điểm kết thúc chương trình “Vầng Trăng Tuổi Thơ”. Các bạn nhỏ ra về với phần bánh trung thu ngọt ngào và chiếc lồng đèn xinh xắn trên tay.

 

DSC 2517

DSC 2252

DSC 2520


Trung Nhã, Trung Pháp

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top