Gói Trọn Tình Quê

Gói Trọn Tình Quê

09/02/2017 07:36
Hơn 40 năm sống và làm việc trên đất Mỹ, ông bà Đức Bạch - Diệu Thiện tham gia một công việc mà khi nghỉ hưu, Ban Giám đốc tập đoàn tuyên bố là họ bị "hụt hẫng". Cả hai đều làm cho hãng truyền hình NBC, ông là phóng viên chiến trường còn bà là Manager, quản lý hơn 2.000 nhân viên người Mỹ. Những năm tháng còn lại của cuộc đời ông bà tìm niềm vui nội tâm bằng cách hướng về Phật pháp và với các công tác thiện nguyện giúp đỡ những mãnh đời khó khăn tại Việt Nam.

Khánh An là điểm dừng chân sau nhiều năm tìm kiếm nơi nương tựa. Cô Diệu Thiện nói "Để đến được với Sư Phụ là cả một quá trình dài, vì cô chú đã đi nhiều nơi, gặp nhiều Thầy, nhưng từ khi được gặp Thầy Viện chủ làm cho cô chú rất có thiện cảm, quý trọng, lòng tự nghĩ "bậc Thầy mình tìm kiếm bấy lâu là đây rồi", Thế là nương theo kể từ đó. Ở tuổi xế chiều - chú nay là 87, cô thì đã sắp sỉ 80 - tìm được một  nơi nương tựa, cho mình niềm hạnh phúc, an lạc là một phước đức nhân duyên lớn. Trên suốt cuộc hành trình của cuộc đời  cô chú phải miệt mài lo làm việc kiếm tiền, chăm lo cho con cái. Với cuộc sống tất bật ở Mỹ thì làm sao có thì giờ để thư giãn, để đi Chùa này Chùa kia. Thế nhưng không gì là quá muộn ở tuổi của ông bà khi tìm đến Phật pháp. Giáo pháp của Đức Thế Tôn không quan trọng tới nhng ai biết trước hay sau mà điều quan trọng là hạnh phúc khi thực tập.

Mùa Xuân năm nay Ông Bà về với Khánh An đón tết cùng Tăng Thân với bao nhiêu niềm hạnh phúc dâng trào và đầy xúc động. Chỉ vỏn vẹn có 3 tuần ở quê nhà, 4 ngày đi làm từ thiện ở các tỉnh miền Tây, 3 ngày về nhà cúng ông, bà, cha, mẹ và thăm viếng chị, em; thời gian còn lại là ở Tu Viện đón tết. Cái nghĩa tình ông bà đến với Tăng thân Khánh An thật trân quý biết bao. Thỉnh thoảng, Sư Phụ hay Quý Thầy, quí Sư Chú đến phòng ông bà pha trà, hỏi thăm thì ông bà rất hớn hở. Dù tiếng cười nói rộn ràng, vui vầy ngày tết, vẫn không che dấu được dòng nước mắt hạnh phúc trào dâng trên khuôn mặt phúc hậu cao niên của ông bà. Với tấm chân tình mà Ông Bà nhận được từ Tăng thân và quý Phật Tử tạo thêm một niềm vui rất lớn khi ở tuổi xế chiều.

DSC 5654

DSC 7521

"Con trân quý những tháng năm còn lại

Hạnh phúc cười trên mỗi bước con đi".

Sự có mặt của ông bà cũng làm cho Khánh An có thêm niềm vui lớn trong ngày đầu xuân. Mỗi ngày được nghe ông bà trò chuyện, nhìn ông bà chăm sóc cho nhau chúng con thấy rất cảm động. Mỗi sáng, sau giờ công phu Quý Thầy, Quý Chú hay ghé phòng ông bà uống trà, nghe kể chuyện Mỹ, biết thêm nhân duyên ông bà đến với Tam Bảo, đặc biệt là cơ duyên ông bà đến được với Sư phụ. Những ngày tết, khách đến nhiều,   Sư phụ dạy chúng con "Thầy bận khách nhiều, các con nhớ lui tới trò chuyện để ông bà được vui". Nhẹ thôi mà sâu sắc, lời dạy giúp chúng con hiểu thêm sự kính trọng các bậc niên trưởng của Thầy. Và phần nào hiểu được đạo tình mà ông bà đã dành cho Thầy, cho Tăng thân Tu viện. Không phải ngẫu nhiên mà suốt hai tuần không ở nhà người thân, lại về đón tết Khánh An; chị em, bạn bè muốn thăm thì ... lên chùa.

Hôm nay, ngày mười một tháng giêng, Tăng thân Tu viện tổ chức buổi tiệc nhẹ để tiễn ông bà về lại Mỹ quốc. Trong vòng tay của Tăng Thân và quý Phật Tử thân hữu đã làm cho ông bà rất xúc động. Sau khi Thầy Viện chủ nói lên lý do buổi tiệc, Thầy Quảng Thức đại diện Tăng thân phát biểu cảm nghĩ và chúc phúc đến ông bà. Sau đó là Chú Khánh Toàn, Cô An Khánh, Cô An Nghiêm . . . cũng lần lượt chia sẻ cảm xúc và có lời chúc mừng, chia tay tiễn biệt.

DSC 7523

Hoà trong những giọt nước mắt sắp chia xa, cùng với tiếng thút thít ngậm ngùi tiếc nuối,  Cô Diệu Thiện đã gởi đến lời tri ân đến Sư Phụ, đến Tăng thân và mọi người: "Con rất cảm ơn Sư Phụ, Quí Thầy và Quý Chú đã dành cho Đạo tình thật đẹp trong những ngày xuân. Con sẽ nhớ mãi những tình cảm mà Tăng Thân và những người bạn đạo đã dành cho. Tình cảm này, thật quí, thật đẹp, không mua được. Nó sẽ đi theo chúng con suốt đời. Chừng tuổi này vẫn còn nhận được sự quan tâm hỏi thăm của Sư Phụ, quí Thầy, quí chú và các bạn ở đây nữa. Quí lắm".

DSC 7545

Buổi tiệc khép lại với những lời chào tiễn biệt, những câu thăm hỏi ân tình,  những lời chúc lành trân quí.

Khánh An xin gửi lời chia tay và hẹn lại ông bà một ngày gần nhất.

Bài: Quảng Thức, ảnh: Trung Pháp

Một số hình ảnh trong buổi chia tay:

DSC 7507

DSC 7513

DSC 7519

DSC 7521

DSC 7525

DSC 7536

DSC 7548

DSC 7549

DSC 7554

DSC 5659

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top