Đã về rồi đó!

Đã về rồi đó!

26/03/2017 10:34
Trong chuyến về thăm quê hương, Thầy Pháp Dung cùng tăng thân Tu Viện Lộc Uyển đã đến Tu viện Khánh An tham dự khóa tu “Giữ Lửa Trong Tim” cùng gần 400 Thiền Sinh. Giữ Lửa Trong Tim là khóa tu giành cho đối tượng làm công tác thiện nguyện. Với mong muốn cho tất cả đều thực tập và thấy hạnh phúc trong con đường phụng sự nên Quý Thầy đã cùng Tăng thân Khánh An tổ chức khóa tu này.

Hôm nay được tận mắt thấy được những bước chân an vui hnh phúc của Quý Thầy Cô làm cho lòng tôi thy hnh phúc và tin tưởng sự thực tập trao truyền của các huynh đi trước. Hai ngày là không thi gian không quá dài nhưng đủ cảm nhận được năng lượng và công đức của sự tu học nơi Qúy Thầy cô. Có vài bạn Thiền sinh hỏi sao nhìn Qúy Thầy nao cũng tươi mát hết vậy? Có lẽ chính nhờ sự tu học nhận diện và chuyển hóa tâm hành xấu ác đón nhận thực tại nên mới được như vậy.

DSC 1490

Trong bao lâu lang thang nơi trong kiếp luân hồi sanh tử được ngồi ăn cơm cùng nhau tu học với Quý Thầy cô mà tôi mới cm thấy mình có niềm vui lớn như thế. Mình có làm gì đâu chỉ cần nhìn nhau bng con mt thương yêu quan tâm với nhau mi có cảm nhận đó. Gặp lại người thân là cơ hội được thừa hưởng tuệ giác và kinh nghiệm tu tập là một hạnh phuc lớn lao của đời mình. Gia tài của tôi là những gì i có được từ tình thương của tất cả mọi người. Bao nhiêu kỷ niệm tràn về khi nhìn thy tăng thân Làng Mai xut hiện bởi đối với bản thân đó là một điều mong ước từ lâu nay khi được cùng nhau tu học chung vi nhau là như vậy.

Thầy về mở lối yêu thương

Khơi nguồn hiểu biết mười phương ấm tình

Đạo đời một kiếp nhân sinh

Chung nhau xây dựng nghĩa tình tăng thân.

1

2

Hạt giống thương yêu và nguồn hiểu biết vốn đã có sẵng nơi mỗi trái tim nhưng lâu nay đã bị tắt nghẽn không lưu thông cho nên ta mới không nhận được sự hạnh phúc. Đường đi lối về đã có nhưng ta không dám mở tung cánh cửa hiểu biết thương yêu thì làm sao đón nhận được hạnh phúc. Pháp môn đã có đường đi rõ ràng nếu không thực tập đàng hoàng thì muôn đời ta chỉ là “người đói mà ăn bánh vẽ thôi”.

Đã về rồi đó là về với chính bổn tâm sáng ngời của mình về với ngôi nhà đích thực của mình. Chúng ta hãy mạnh dạn đón nhận những gia tài của mình đừng sợ hãi hay khiếp đãm khi thấy mình giàu có tình thương và nguồn hiểu biết như vậy?

ng cho người niềm vui

Chiều giúp người bớt khổ

Chúng ta hãy cho đi tất cả những gì chúng ta thực có đừng lấy bất cứ những cái gì mà không phải là của mình. Hãy cho những năng lượng tiêu cực tham sân si của mình ra đi đón nhận các năng lượng tươi mát để hiến tặng cho đời.

                                                                                      Quảng Thức

4

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top