Con Đã Thấy Trâu

Con Đã Thấy Trâu

05/01/2018 19:24
Đêm nay, trăng sáng tròn đẹp quá, khiến con lại nhớ đến Hội trại “Giờ đây bên nhau”. Với con, đây là những ngày đón năm mới 2018 thật tuyệt vời!

Con có mặt trong khóa tu này thấy thật mầu nhiệm, vì sự cầu nguyện của con. Con hạnh phúc khi được tu với hơn 350 thiền  sinh, đặc biệt là có hơn 30 quí thầy cô đến từ khắp nơi. Con vui sướng vì mảnh đất tâm nơi con được tưới tẩm, làm cho nó mầu mỡ thêm. Bài giảng của Thầy Từ Thông cùng sự chăm sóc rất chu đáo của quý Thầy, quí Sư cô khiến con vô cùng ấn tượng về tình thương yêu mà chư vị giáo thọ dành cho thiền sinh chúng con.

Lúc đầu, con ngỡ ngàng với tiếng chuông gia trì vang lên, tất cả mọi người dù ai đang làm gì cũng đều dừng lại để thở, để giữ sự tỉnh thức. Một số người mới do không biết nên nói chuyện vô tư, nhưng sau đó họ cũng được sự nhắc nhở của bạn đồng tu. Đến ngày cuối khóa thì tất mọi người thực tập thật tốt. Hình ảnh mọi người dừng lại để thở ngang qua tiếng chuông đẹp làm sao!

Trưa chủ nhật, được nghe Sư Cô Doãn Nghiêm ru thiền buông thư, có bài con trâu, ai cũng đều cảm động. Không thuộc bài này, nhưng nhớ lại ý nghĩa đoạn đầu khúc hát làm cho tâm con sáng lên. Nằm buông thư nhưng con đã mỉm cười và “À” lên trong tâm thức. Bấy lâu nay mình đã tìm trâu, con trâu lăng xăng chạy ngang chạy dọc, tìm thấy trâu rồi chăn trâu, giờ con trâu ấy có lúc nó ngoan ngõan nằm im, bây giờ nó đã hiền lành dễ thương, cho nên giờ con mới có được an lạc hạnh phúc. Con thầm cảm ơn các bậc Thầy tổ, cảm ơn tổ tiên đã cho con có cơ hội thực tâp như thế này!

Buổi sáng đi thiền hành lên đồi An Viên, con nhìn thấy Tăng thân và các thiền sinh đi từ từ, rất chậm. Mọi người cùng nắm tay nhau đi như một dòng sông. Con thấy tâm mình rất an lạc. Nhìn những bông hoa màu vàng rực, lẫn hoa dại mọc bên đường, con  thấy chúng như mỉm cười cùng con, nhìn cái gì cũng đẹp, cũng yên bình. Mọi người ai cũng dễ thương, ai cũng thực tập cũng giỏi hết!

Trong lúc con đang ngồi, có một phụ nữ cầm tay đứa con khoảng 7,8 tuổi đi ngang qua, con nghe người mẹ hỏi: Sư cô dạy con sao mà giờ mẹ thấy con khác vậy? Bé cười không nói, cái con mới nói: hôm nay con đã là người mới rồi, đâu còn con ngày hôm qua đâu Mẹ! Bé nghe vậy nói: À Cô nói đúng đó Mẹ! Hai Mẹ con ôm nhau cười hạnh phúc! Và con cũng thấy hạnh phúc theo!

Có gia đình đi dự cả ba, mẹ và hai con trai. Có đôi vợ chồng trẻ ẳm con chưa đầy 2 tuổi, vất vả, khó khăn ở ngay Hội trại suốt ba bốn ngày, vậy mà họ đã tâm đầu ý hợp quay về nương tựa tăng thân, tìm về chính mình, niềm hạnh phúc đích thực chỉ có bây giờ và ở đây!

Xuân 2018 đã về rồi, con kính chúc quí Thầy, quí Sư cô thân tâm bình an, Phật sự viên thành, mãi là bậc đạo sư khả kính dìu dắt chúng con trên con đường giải thoát!

Thân chúc các bạn đạo nhiều sức khỏe, luôn có được niềm vui tỉnh lặng nơi tâm tịnh của mình.

Chúc Hạnh

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top