Chút Nhộn Nhịp, Chút Sâu Lắng Trong Cánh Phượng Rơi

Chút Nhộn Nhịp, Chút Sâu Lắng Trong Cánh Phượng Rơi

27/06/2018 14:13
Khóa tu Hoa phượng đỏ dành cho các thành thiếu niên tại đã qua đi thật nhanh, để lại trong lòng mọi người bao niềm an vui.

Đây là lần thứ 2 Tu viện Khánh An tổ chức nhằm giúp các em có cơ hội tu học thấm nhuần hương vị Phật pháp bằng những hoạt động trẻ trung, mang tính vui chơi nhộn nhịp.

Những bài pháp sâu lắng, những thực tập chánh niệm trong đi, đứng, nằm, ngồi cũng như trong cách nói năng và suy nghĩ, những chăm sóc thương yêu của quý thầy, quý sư cô và các anh chị tình nguyện viên đã tận tụy suốt ngày trong bếp để lo các bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho hàng trăm em cùng sự bào đảm an ninh của các cô chú bảo vệ tất cả những việc đó đã lắng đọng trong lòng các bé bao nỗi niềm thương yêu và sự biết ơn. Với các em lần đầu tiên bước chân đến chốn Thiền môn và tiếp xúc với sự tỉnh thức, đây có lẽ là một khám phá mới lạ giúp các em trải nghiệm cách sống mới có ý thức, có bình an, có tự do thật sự mà không bị những ràng buộc bên ngoài đang dập dìu như những cơn sóng dữ. 

52D82ACA C2D9 4E44 B2B3 70456EA26E60

Còn đối với các anh chị nghệ sĩ tham gia yểm trợ khóa tu lần này cũng đong đầy những cảm xúc khó tả. MC Dương Tôn, người khá năng động và có mặt đầu đủ các buổi sinh hoạt tập thể chia sẻ: “Chúng ta sống biết yêu thương, nhường nhịn và chia sẻ thật tâm từ trái tim. Điều đó sẽ giúp mình vui và giúp mọi người vui, đó là ta đang làm việc thiện lành. Ngày đầu khóa tu, cái không khí trang nghiêm, tưởng mình không giúp được cho các em. Vậy mà khi ... “máy nóng lên rồi” thì nhiệt huyết của các em cứ vậy bùng lên, tạo thành niềm vui không tưởng. Chỉ cần chúng ta đoàn kết và cộng hưởng thì không có điều gì là không thể vượt qua”.

ABFF74BC D461 4C76 AACD 30545C93B4BA

Ca sĩ Đào Ngọc Sang có cảm nhận: “Khoá tu chính là nơi để kết nối tất cả mọi yêu thương từ những tình cảm của tất cả mọi người. Khoá tu năm nay có sự tươi vui từ các kế hoạch hay những sự kiện chúng ta đưa ra. Con chỉ mong rằng khoá tu năm sau chúng ta sẽ làm dài hơn xíu nữa, 3 ngày dường như chưa đủ. Chiều bế mạc,  các em la ó lên cứ như ... biểu tình, “sao chỉ có 3 ngày”, (cười). Chỉ cần chúng ta sống chân thành và cố gắng vì mục đích chung thì chúng ta sẽ không gì không hoàn thành. Con xin chúc mừng khoá tu thành công rực rỡ, nguyện sẽ đồng hành cùng Tu viện Khánh An những khoá tu tiếp theo”.

C34942C5 42A2 4E75 B734 832A51342806

Đối với ca sĩ Hoàng Hải: Khoá tu mùa hè “Hoa Phượng Đỏ” năm nay để lại trong con nhiều ấn tượng đẹp... đó không chỉ là khoá tu để các bạn trẻ hiểu được về Phật Pháp mà còn để các bạn trẻ khắp nơi xa lạ xích lại gần nhau, đoàn kết và yêu thương giúp đỡ nhau. Không những vậy, khoá tu còn đem lại nhiều cảm xúc, những chia sẻ chân thành, những bộn bề cuộc sống, những mối quan hệ cha mẹ với con cái, giữa những người bạn đã được các bạn giãi bày... Những giọt nước mắt đã lăn dài trên khuôn mặt từ những người lớn tuổi đến các bé nhỏ, dù là trai hay gái - đó là những giọt nước mắt hiếu hạnh, nước mắt hạnh phúc trong đêm thắp nến tri ân. Ngay bản thân con cũng không ngăn được nước mắt khi hát ca khúc về Cha. Con tiếc rằng khoá tu của mình kéo dài ngắn quá... hy vọng những năm tiếp theo Khoá tu mùa hè sẽ kéo dài hơn nữa để các bạn trẻ thân thiết; hiểu nhau hơn để những nỗi niềm, những tình cảm của của các bạn được giãi bày nhiều hơn nữa... Qua đó chúng ta có thể chia sẻ và giúp các em hiểu được các vấn đề để giải quyết các khúc mắc trong lòng của các em.

 0EE6C01F A67B 493E A388 48B382F37E06

Lâm Ánh Ngọc - cô MC không xa lạ trong giới văn nghệ sĩ Phật giáo, người đã có cuộc phỏng vấn đặc sắc Thầy Viện chủ trong “Phương Trời Thong Dong 6” - chia sẻ: “Khóa tu Hoa Phượng đỏ khác biệt so với các khóa tu khác, thứ nhất tên Khoá tu đã khác. “Hoa phượng đỏ” nghe rất gần gũi với tuổi thơ, không có một tí gì gọi là đạo, vậy mà mọi hoạt động trong khoá không gì là không đạo. Thứ hai, khoá tu dành cho tuổi thơ mà vẫn đậm chất Thiền  - tông chỉ của Tu viện. Thứ ba, tổ chức một sự kiện không phải lúc nào cũng gặp đủ thuận duyên, tuy tính chuyên chưa cao nhưng tâm đạo thì có đủ, nhờ vậy mà ba ngày diễn ra khoá tu thật suôn sẻ, êm đềm từ nhân tâm, sự kiện, bối cảnh .... tất cả đều kết nối bằng sự nhiệt huyết và trái tim chân thành để cống hiếm, mang niềm vui đến cho thiền sinh. Thứ tư, mình cảm nhận trên tất cả, đó  là năng lượng thương yêu và an lành nhờ công phu tu tập của Thầy Viện chủ và quí thầy, cô như trùm lấy Thiền sinh cho đến ngày viên mãn, nhờ vậy mà niềm an lạc tự nội luôn có mặt và đọng lại sự lâng lâng dù khoá tu đã mãn. Mong rằng, mùa “Hoa Phượng Đỏ” sau sẽ có thêm những gương mặt mới gắn kết yêu thương để chung tay làm nên nhiều điều hay cho tuổi trẻ hôm nay. Ca sĩ Phương Thảo cũng xúc động chia sẻ: Được cùng các em xuyên suốt 3 ngày, lòng bồi hồi xúc động khi nhìn ngắm lại những hình ảnh của Khoá Tu Hoa Phượng Đỏ năm nay! Dạt dào cảm xúc của lắng đọng những thiêng liêng và yêu thương vô bờ. Một nơi để chúng con trở về và lớn lên ngôi nhà tâm linh nuôi dưỡng những trái tim hạt giống tâm hồn đẹp đẽ cho cuộc đời!

Khoá tu khép lại, nhìn những cánh phượng rơi rơi bên thềm Quán Âm như cũng muốn chia tay cùng hành giả. Một khoá tu nhộn nhịp như sự nhộn nhịp của tuổi thơ mà vẫn sâu lắng như đã sâu lắng nơi tâm hồn.

Ngọc Ánh

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top