Tin Pháp đường

Giờ Tham Vấn Trong Khóa Tu “Sống Tỉnh Thức 35”
Giờ Tham Vấn Trong Khóa Tu “Sống Tỉnh Thức 35”

Chiều ngày 17/03/2019, sau giờ tịnh tọa hơn 30 phút, thầy viện chủ đã có mặt trong buổi pháp đàm với hội chúng khóa tu “Sống tỉnh thức” và “Có mặt cho nhau” tại Pháp Đường Chánh Niệm với nhiều câu hỏi được đặt ra cho thầy.

>>> Xem thêm
 • Pháp thoại “Hạnh phúc vẫy gọi ta” trong khoá tu Sống Tỉnh Thức 35
  Pháp thoại “Hạnh phúc vẫy gọi ta” trong khoá tu Sống Tỉnh Thức 35

  Sáng ngày 17/3/2019 (nhằm 12/2/ Kỷ Hợi), Khoá tu Sống tỉnh thức lần thứ 35 đã được tổ chức với gần 600 quý hành giả về tham dự. Sau khi đi thiền hành và thời khoá ôn tụng Năm Giới Quí Báu, các hành giả đã tề tựu trang nghiêm nơi Pháp đường Chánh Niệm cùng nhau nghe những lời pháp nhũ quý báu từ Thầy Viện chủ với chủ đề “Hạnh

  >>> Xem thêm
 • Thiền trà khai mạc khóa tu “Có mặt cho nhau” lần thứ 30.
  Thiền trà khai mạc khóa tu “Có mặt cho nhau” lần thứ 30.

  Tối 16/03/2019, sau giờ toạ thiền và quán nguyện nơi Vườn Phật, các hành giả “Có mặt cho nhau” – đây cũng là khoá tu đầu tiên của năm Kỷ Hợi - hội chúng đã có đêm trà ấm cúng tại Pháp đường Chánh Niệm.

  >>> Xem thêm
 • Các phái đoàn hành hương chúc tết Tu viện Khánh An
  Các phái đoàn hành hương chúc tết Tu viện Khánh An

  Ngày đầu năm mới, đi chùa lễ Phật không chỉ người Phật tử mà là tất cả người con Việt. Người Phật tử đến chùa với niềm tin sắc son vào Ba Ngôi cao quí, với nguyện ước cầu hạnh phúc, khương an. Mừng xuân Kỷ hợi về với Tu viện Khánh An, các phái đoàn Phật tử gần xa đến chúc mừng năm mới Thầy Viện chủ Thích Trí Chơn và tăng thân

  >>> Xem thêm
 • Pháp thoại đêm trăng cuối năm
  Pháp thoại đêm trăng cuối năm

  Đêm trăng cuối năm Mậu Tuất (19/1/2019), trong thời sám hối thường lệ, Thầy Viện chủ đã có thời pháp thoại ngắn với chủ đề “Phòng hộ sáu căn” đến với đại chúng sau một năm dài làm việc và tu học. Đồng thời, đây cũng là những lời khích lệ, động viên từ Thầy để sau thời Pháp này mọi người có thể đón một năm mới với sự tu tập tinh

  >>> Xem thêm
 • Buổi thiền trà tổng kết một năm tu học
  Buổi thiền trà tổng kết một năm tu học

  Chiều ngày 13/1/2019, trong khuôn khổ khóa tu Sống Tỉnh Thức cuối năm, tại Pháp Đường Chánh Niệm đã diễn ra buổi thiền trà nhằm chia sẻ về những chặng đường một năm qua và cũng là buổi tổng kết hoạt động Phật sự của Tu Viện năm 2018.

  >>> Xem thêm
 • Khoá tu Sống tỉnh thức 34 với chủ đề: “Buông quá khứ để nắm chắc hiện tại”.
  Khoá tu Sống tỉnh thức 34 với chủ đề: “Buông quá khứ để nắm chắc hiện tại”.

  Sáng ngày 13/1/2019, tại Pháp đường Chánh Niệm, trong khuôn khổ khoá tu Sống tỉnh thức lần thứ 34, như thường lệ sau giờ thiền hành và thời khoá ôn tụng Năm giới quý báu, Thiền sư Thích Minh Niệm đã có Pháp thoại chia sẻ với hàng trăm hành giả với chủ đề: “Buông quá khứ để nắm chắc hiện tại”.

  >>> Xem thêm
 • Đêm talk show
  Đêm talk show "Hành trang giác ngộ" (Companion to Liberation)

  Vào lúc 19 giờ ngày 11/1/2019, tại Pháp đường Chánh Niệm chương trình giao lưu "Hành trang giác ngộ" (Companion to Liberation) với sự có mặt của Đức Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche - vị Thủ ngôi thứ 37 của dòng truyền thừa Drikung Kagyud, cùng với Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ, Thượng toạ Thích Trí Chơn và các nghệ sĩ như MC Thanh

  >>> Xem thêm
 • Đêm Thiền trà “Người phụng sự”
  Đêm Thiền trà “Người phụng sự”

  Tối 30/12/2018, theo sự đề xuất của Hội Thiện Nguyện Hoa Tình Thương, tại Pháp đường Chánh Niệm Tu viện Khánh An đã diễn ra buổi thiền trà đầy thân mật và ấm cúng nhằm ôn lại một năm tu tập và phụng sự của những người con Phật.

  >>> Xem thêm
 • Pháp thoại chiều khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33
  Pháp thoại chiều khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33

  Chiều ngày 16/12/2018, trong khuôn khổ của Khoá tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33, sau giờ thiền toạ, các hành giả đã có được buổi Pháp đàm để lắng nghe những lời dạy quý báu từ Thầy Viện chủ.

  >>> Xem thêm
 • Khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33 tại tu viện Khánh An
  Khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33 tại tu viện Khánh An

  Sáng ngày 16/12, hơn 300 hành giả đã về tham dự khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33 tại tu viện Khánh An.

  >>> Xem thêm
 • “Chén trà tri ân” trong khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 32
  “Chén trà tri ân” trong khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 32

  Chiều 18/11/2018, trong không khí ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam đang gần đến, Ban Chăm sóc khóa tu Sống Tỉnh thức đã tổ chức buổi thiền trà để tri ân ngày thiêng liêng của ngành giáo dục – ngành đào tạo nhân cách và tri thức cho xã hội.

  >>> Xem thêm
Back to top