Tăng đường vững chải

Ngẫm Nhìn Chiếc Lá Thu Phai
Ngẫm Nhìn Chiếc Lá Thu Phai

Bạn có bao giờ thấy lá thu? Nó vàng vọt từng góc phố. Và bạn có bao giờ thấy biết rằng, nó cũng đã có một thưở thanh xuân, nhưng rồi cũng có một chiều kia thu vàng lá đổ.

>>> Xem thêm
 • Tháng Vu Lan - Tháng Của Tình Mẹ
  Tháng Vu Lan - Tháng Của Tình Mẹ

  Thơ ca nhân loại khắp Đông Tây kim cổ đã nói rất nhiều về người mẹ. Nói mãi mà sao vẫn như chưa nói được gì. Vẫn luôn còn một cái gì đó về mẹ mà không sao ta nói cho hết được.

  >>> Xem thêm
 • Bỏ Rác Vào Thùng
  Bỏ Rác Vào Thùng

  Tu hành theo giáo pháp của Phật là một phước báu hy hữu, vì Phật khó xuất hiện ở đời và giáo pháp cũng khó duy trì mãi ở thế gian. Vậy nên, phải tận dụng ngay lúc thế gian còn giáo pháp để hành trì.

  >>> Xem thêm
 • Phép Mầu Tình Thương
  Phép Mầu Tình Thương

  Kính bạch Đức Thế Tôn, khi học giáo pháp của Ngài con ý thức được rằng Thế Tôn không thể giúp con không chết nhưng Thế Tôn có thể giúp con không sợ chết. Thế Tôn không thể cho con những gì con muốn nhưng Thế Tôn có thể dạy con không muốn bất cứ thứ gì trên cõi đời này. Thế Tôn không thể dắt con đi đến bất cứ nơi nào con

  >>> Xem thêm
 • Những Câu Chuyện Kể
  Những Câu Chuyện Kể

  Trong khoá tu “Tìm Lại Chính Mình lần 2” tại Diên Quang, những chia sẻ của hành giả đa phần khi được tiếp cận với pháp môn thực tập chánh niệm đều cảm nhận niềm hạnh phúc thể hiện rõ trên khuôn mặt của mọi người. Cứ nghĩ tu thiền là chỉ dành cho những bậc thượng căn, cao trí.

  >>> Xem thêm
 • Vô Tranh
 • CHÁNH NIỆM TRONG THIỀN TẬP
  CHÁNH NIỆM TRONG THIỀN TẬP

  Chánh niệm được xem là xương sống của thiền tập, là nền tảng cơ bản để thành tựu chỉ - quán. Nhưng, chánh niệm trong chỉ và quán lại có sự khác biệt, trong khi thiền chỉ hướng đến sự định tâm thì thiền quán lại hướng đến thành tựu minh sát trí đưa đến thánh Đạo – Quả.

  >>> Xem thêm
 • Phước Thiện
  Phước Thiện

  Trong vòng luân hồi sinh tử, tử sinh ai là người bạn thân nhất, tốt nhất đối với ta, người đó có phải là cha, mẹ, chồng, vợ, con cái hay những người thân nhất của mình?

  >>> Xem thêm
 • Tỉnh Mộng
 • Một Số Điểm Đối Chiếu Giữa Duy Thức Tam Thập Tụng Bản Phạn Và Hán
  Một Số Điểm Đối Chiếu Giữa Duy Thức Tam Thập Tụng Bản Phạn Và Hán

  Duy thức Tam thập tụng sử dụng hệ thống nhận thức để mô tả đời sống vận hành theo hai hướng luân hồi và giải thoát.

  >>> Xem thêm
 • Vượt Qua Định Kiến Pháp Môn
  Vượt Qua Định Kiến Pháp Môn

  Khi thành lập tăng đoàn Đức Thế Tôn đã dạy: "Này các thầy, hãy đi đi, mỗi người một hướng! Mà đừng đi theo hai người một hướng. Hãy đi để đem giáo pháp của ta hoàn thành ở chặng đầu, hoàn thành ở chặng giữa, hoàn thành ở chặng sau". Sau khi nhập diệt giáo pháp của Đức Thế Tôn vẫn còn lưu truyền đến ngày hôm nay do chư vị tổ sư

  >>> Xem thêm
 • Phân Biệt Giữa Ước Muốn Và Ái Dục
  Phân Biệt Giữa Ước Muốn Và Ái Dục

  Một lần vua Ba Tư Nặc hỏi Ngài A Nan: “ Đức Phật dạy để được giải thoát thì không nên có lòng mong cầu hay ước muốn bất cứ thứ gì trên đời, nhưng nếu không có ước muốn thì làm sao thành tựu”.

  >>> Xem thêm
Back to top