XUÂN TRONG TỪNG CHIẾC BÁNH

XUÂN TRONG TỪNG CHIẾC BÁNH

26/01/2017 09:06
Hòa vào không khí của ngày tết cổ truyền dân tộc; sáng ngày 25/1/2017 ( nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Bính Thân), tu viên Khánh An đã tổ chức gói bánh tét – một nét đặc sắc của truyền thống văn hóa dân tộc Việt nam; với số lượng 500 cái, Tu viện muốn gửi tặng đến bà con láng giềng và Phật tử có dịp đến thăm trong ngày Tết Nguyên đán đang đến gần.

4 giờ sáng, Tăng thân bổn viện và Phật tử xa gần đã có mặt cho ngày gói bánh; mọi người háo hức bắt tay vào công việc một cách nhanh chóng. Đơn giản, vì đây là công việc quen thuộc của mọi người. Trong quá khứ, Tu viện đã nhiều lần tổ chức gói bánh và đã trở thành truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về.

DSC 5209

 

IMG 2379

DSC 5250

Chúng ta biết rằng, Tết Nguyên đán là dịp để mọi người kết nối với nhau trong tình thương được biểu hiện qua các mối quan hệ gia đình, người thân và bạn bè. Không những vậy, đây còn là dịp để cho chúng ta tưởng nhớ đến tổ tiên và những người đã khuất, giúp ta kết nối với nguồn gốc của chính ta, quay về với nguồn cội tâm linh là một nguồn hạnh phúc lớn.

Trong từng chiếc bánh cũng vậy, nếu chúng ta nhìn vào, thấy được từng lớp lá xanh bao bọc, chúng ta sẽ thấy được tình thương của mẹ, nghĩa nặng của cha luôn luôn chở che cho con cái; và nếu chúng ta nhìn vào thịt bánh, ta sẽ thấy nếp dẻo, nhân thơm, tất cả là “tặng phẩm của đất trời và công phu lao tác”, ta sẽ thấy được cảnh làng quê ngát hương đồng nội, sẽ thấy được tình xóm, nghĩa làng bền chặt trong từng nuộc lạt keo sơn. Bởi vậy nên, chiếc bánh Tét trong ngày Tết quan trọng đến là vậy.

DSC 5309

Nhận diện được ý nghĩa thiêng liệng này, tu viện Khánh An luôn duy trì công việc gói bánh qua nhiều năm với mục đích gìn giữ nét đẹp văn hóa và nét đẹp tâm linh trong hồn Việt; để cho xuân về nằm gọn trong từng chiếc bánh, để cho người ăn cảm nhận được tình thương yêu; có vậy, thì ngày Tết mới thêm phần ý nghĩa.

Công việc gói bánh kéo dài đến chiều tối, nhưng trong mỗi người đều thể hiện niềm hoan hỷ vì đây là phần quà cuối năm đầy ý nghĩa mà Tu viện Khánh An sẽ thương tặng đến mọi người.

Trung pháp – Trung Nhân

Một số hình ảnh ghi nhận:

DSC 5215

 

DSC 5219

 

DSC 5214

 

DSC 5224

 

DSC 5226

 

DSC 5244

 

DSC 5217

 

DSC 5229

 

 DSC 5232

DSC 5237

DSC 5239

DSC 5302

DSC 5315

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top