Ngày Thứ Nhất Khoá Tu Hoa Phượng Đỏ Với Chương Trình Khai Mạc Sôi Động

Ngày Thứ Nhất Khoá Tu Hoa Phượng Đỏ Với Chương Trình Khai Mạc Sôi Động

23/06/2018 14:58
Khoá tu “Hoa Phượng Đỏ” dành cho các thanh-thiếu niên một lần nữa lại trở về với Tu viện Khánh An. Trong ánh nắng của sớm mai, các em đã được cha mẹ đưa đến Tu viện để ghi danh đăng kí, nụ cười của các em thiền sinh đều như rạng rỡ hơn, vui tươi hơn. Sau bao tháng ngày học tập căng thẳng, mệt nhọc, giờ đây, các em đã chính thức bước vào Tu viện với khung cảnh trang nghiêm đầy màu xanh của cây hoà trong nắng vàng để trải nghiệm cuộc sống an lạc, thảnh thơi, không điện thoại, không công nghệ thông tin trong 3 ngày 22 -24/06/2018.

Các bạn trẻ đến với khóa tu được trau dồi phẩm chất, đạo đức bằng chất liệu Phật pháp thông qua sự hướng dẫn của quí thầy, cô cùng với nhiều chương trình phong phú dưới hình thức các trò chơi nhằm kích thích sự hào hứng và học hỏi của các em như: học vẽ, hát thiền ca, thể dục nhịp điệu,  trò chơi dân gian, Hội chợ ... 

Đêm 22/06/2018, khi chuông đại hồng được thỉnh lên, hội chúng cùng nhau vân tập lên Pháp đường Chánh niệm tụng Kinh Phước Đức. Sau thời khóa tụng kinh, buổi lễ khai mạc được bắt đầu tại sân Quán Thế Âm trong sự hớn hở của hàng trăm thanh - thiếu niên đến từ nhiều tỉnh, thành. Không khí nhịp nhộn, từng gương mặt, từng ánh mắt của mỗi em đều ánh lên niềm vui khi được đến chùa tu tập, được gặp Thầy, gặp bạn, được cùng nhau mặc chung màu áo lam thân thương trong tinh thần hòa hợp thống nhất.

DSC 9004

DSC 9029

Phát biểu khai mạc, Thầy Viện chủ – người thầy yêu thương của các bạn nhỏ chia sẻ, Thầy mong các con sẽ được học, được nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, biết thương yêu vạn loại, thương kính ông bà, cha mẹ, anh chị em và tất cả mọi người. Thầy giải thích rõ chủ đề của khóa tu mang tên “Hoa phượng đỏ”, đây là loài hoa biểu tượng cho tuổi học trò, học trò khi đến trường sẽ được thầy cô truyền trau cho kiến thức, được rèn luyện thân thể, được múa hát, được học về nhân cách, về lối sống, về đạo đức. Thầy hy vọng 3 ngày của khóa tu là cơ hội để các cháu tu tập tinh tấn hơn nữa, ý thức hơn nữa về từng lời nói, hành động của mình, sống buông xả những lo toan, hãy để tâm của mình vào giáo pháp; tập ăn chay, thiền tọa, thiền ca múa hát nhạc đạo,… những việc đó sẽ bổ dưỡng cho tâm ý các cháu; hãy làm nhiều việc tốt để hun đúc tâm thiện lành, để rồi khi về lại với gia đình, các em sẽ là con ngoan, trò giỏi; sống biết quan tâm, chia sẻ đến mọi người mọi loài.

DSC 9063

Sau lời chia sẻ và động viên quý báu từ Thầy Viện chủ là chương trình ca nhạc vô cùng sôi nổi, trẻ trung. Mở màn chương trình văn nghệ là điệu múa dễ thương trên nền nhạc Bắc Kim Thang của các bé thiếu nhi, tiếp theo là ca khúc Hè yêu thương – ca khúc chính của khóa tu năm nay, sáng tác Lâm Ánh Ngọc, biểu diễn ca sĩ Đào Ngọc Sang và sau đó là một số nhạc phẩm: Duyên dáng em Việt Nam, Ba ngọn nến lung linh, Cảm ơn, Tình mẹ, Con đường đến trường,… là những ca khúc vô cùng ý nghĩa đối với bạn trẻ được lần lượt được trình bày bởi các ca sĩ, nghệ sĩ: Lâm Ánh Ngọc, Dương Tôn, Đào Ngọc Sang, Thảo Phương, Hoàng Hải ....

Tin: Ngọc Ánh, Ảnh: Trung Lưu

Một số hình ảnh ghi nhận được trong đêm khai mạc:

DSC 9015 DSC 9023

DSC 9031

DSC 9056

DSC 9058

DSC 9039

DSC 9042

DSC 9069

DSC 9077

DSC 9156

DSC 9116

DSC 9196

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top