Quà đến với bà con Châu Thành - Bến Tre nhân ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm

Quà đến với bà con Châu Thành - Bến Tre nhân ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm

17/10/2016 11:41
Sáng ngày 16/10/2016 ( nhằm ngày 16/9 năm Bính Thân), đoàn Phật tử Tu Viện Khánh An, dưới sự hướng dẫn của Thầy Tri sự Thích Trung Giác, đã có chuyến đi từ thiện về địa bàn xã Giao Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Tại đây, đoàn đã phát 100 phần quà cho bà con thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và neo đơn, mỗi phần quà bao gồm gạo, đường, mì gói, nước tương …Với tổng giá trị hơn 45 triệu đồng

Vào lúc 5h sáng, đoàn rời Tu viện Khánh An. Sau gần ba giờ đồng hồ di chuyển, cầu Rạch Miễu – một biểu tượng của tỉnh Bến Tre đã có mặt trước mắt chúng tôi, và con đường dẫn đến địa điểm trao quà cũng không còn xa nữa.

DSC 5095
8h sáng, đoàn đã đến địa điểm trao quà. Trước mặt chúng tôi là một vùng quê yên ả, bình dị, những hàng dừa xanh, những con mương nhỏ, cuộc sống nơi đây vẫn lặng lẽ trôi và cái nghèo vẫn thấp thoáng đâu đây trong những ngôi nhà tôn vách lá.

DSC 4973
Địa điểm mà đoàn dừng chân là ngôi nhà của cô Phật tử An Bích. Cô đã phát tâm hỗ trợ cho đoàn và bà con có nơi chốn để thực hiện buổi trao quà ý nghĩa này.

DSC 4947
9h, đại diện chính quyền địa phương – Ông Nguyễn Minh Tân – Phó chủ tịch UBND xã đã đến địa điểm từ thiện, sau khi đã cùng với đoàn có những lời chào hỏi và trò chuyện thân mật, mọi người đã bắt đầu triển khai chương trình phát quà.

DSC 4992Mở đầu, Thầy Tri sự chia sẻ: “Nhân ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm ngày 19/9 sắp tới, Tu viện Khán An và Phật tử có phát tâm tặng 100 phần quà đến bà con nơi đây. Quà không nhiều nhưng đó là cả tấm lòng chân thành và sự chia sẻ của Tu viện cũng như tất cả Phật tử gửi đến bà con”. Thầy nói thêm: “Cuộc sống có những khó khăn và còn nhiều đau khổ, song nếu bà con cố gắng vượt qua thì sẻ cải thiện được cuộc sống”. Thầy cũng tỏ lời cám ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện hỗ trợ, cám ơn bà con cũng như gia đình cô An Bích đã yểm trợ cho Tu viện thực hiện chương trình ý nghĩa này.

DSC 4994
Ông Nguyễn Minh Tân – Phó Chủ tịch UBND xã đã có những chia sẻ chân thành: “Địa phương rất vui khi được sự quan tâm của Tu viện Khánh An cũng như quý mạnh thường quân và quý Phật tử đã đến và chia sẻ với bà con nghèo và neo đơn. Thay mặt lãnh đạo xin chúc quý Thầy và quý Phật tử luôn sức khỏe và thành công”.

DSC 5043
Xuyên suốt trong chương trình, chúng tôi ghi nhận được một vài trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt:
Bà Đoàn Thị Xưa, 74 tuổi, đang nuôi dạy một đứa cháu ngoại nhỏ, con cái bà đi làm ăn xa, hoàn cảnh khó khăn nên ít về thăm nhà. Khi nhận được phần quà bà hồ hởi: “Hôm nay, bà rất vui mừng và phấn khởi khi được nhận phần quà này, một mình neo đơn giờ bà chỉ muốn có sức khỏe và cuộc sống bớt khổ”.

DSC 5030
Bà Trần Thị Điệp, năm nay 80 tuổi, cũng chia sẻ về sự khó khăn: "Bây giờ tuổi già, không còn sức lao động, nay nhận được sự quan tâm, thương tưởng của Tu viện đến tặng quà, bà rất vui mừng và biết ơn".

DSC 5073
Qua sự tìm hiểu từ chính quyền địa phương, chúng tôi được biết, toàn xã có 60 hộ thuộc diện nghèo và 20 hộ thuộc diện cận nghèo. Bà con chủ yếu là những người già yếu, mất khả năng lao động hoặc có công việc không ổn định như làm thuê theo mùa vụ, thu nhập bấp bênh. Mặc dù, địa phương đã nổ lực quan tâm, song nguồn lực còn hạn chế, nên đời sống bà con chưa cải thiện được nhiều. Đại diện chính quyền cũng đã có nguyện vọng kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm có thể chung tay cùng với địa phương chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo trên địa bàn xã.
Sau khi phát hết số lượng quà, ông Phó Chủ tịch UBND xã đã gửi thư cám ơn đến Tu viện đã dành nghĩa tình đến với bà con Giao Hoà. Thầy Tri sự cũng cám ơn chánh quyền tạo điều kiện để đoàn được thực hiện tốt chuyến từ thiện . Thầy cũng cám ơn bà con đã nhận quà, tạo cơ hội cho đoàn được làm một việc yếu nghĩa trước thềm vía Bồ tát Quán Thế Âm.

DSC 5082
11h, chương trình kết thúc viên mãn, chúng tôi ai cũng không khỏi xúc động trước những cảnh đời nghèo khó, những phận đời neo đơn của người dân xứ dừa sông nước.

Tin: Nhật Bảo; Ảnh: Trung Lưu

Hình ảnh ghi nhận được:

DSC 4949

 

DSC 4987

DSC 5006

DSC 5011

DSC 5021

DSC 5034

DSC 5086

DSC 5023

DSC 5051

DSC 4941

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top