Sống Tỉnh Thức

 • Sáng ngày 06/10/2019, khóa tu “Sống Tỉnh Thức” lần thứ 42 diễn ra tại Tu viện Khánh An với hơn 300 hành giả về tham dự cùng đông đảo các bạn tình nguyện viên.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 8/9/2019, sau khi được Thầy Trung Giác và Thầy Quảng Thức hướng dẫn thiền hành, các hành giả của Khoá tu Sống tỉnh thức lần thứ 41 vân tập nơi Pháp đường chánh nhiệm lắng nghe những lời giảng dạy quý báu của Thượng toạ Tăng Định (chùa Kỳ Viên – Quận 3) trong bài pháp mang tên: “Lợi ích của hành thiền”.
  Xem tiếp
 • Giờ Tham vấn khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 40 được diễn ra trước thềm Vu Lan, do vậy có nhiều câu hỏi được đặt ra với những ưu tư khắc khoải về những tính xấu của các bậc làm bố mẹ. Chúng tôi xin lượt ra một số câu hỏi về trăn trở của những người con trong việc đền ơn và báo ơn đối với cha mẹ được diễn ra vào chiều khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 40 như một món quà quí gửi đến quý vị Phật tử nhân mùa báo hiếu.
  Xem tiếp
 • Ngày 11/8/2019, Khoá tu Sống tỉnh thức lần thứ 40 đã diễn ra tại Tu viện Khánh An với sự tham gia của hơn 500 vị hành giả. Các hành giả sau khi đi thiền hành và tọa thiền đã được lắng nghe những lời pháp nhũ quý báu từ Thầy Viện chủ với bài pháp thoại chủ đề: “Hải đảo tự thân”.
  Xem tiếp
 • Buổi vấn đáp trong khóa tu “Sống tỉnh thức” lần thứ 39 được diễn ra tại Pháp đường Chánh Niệm vào lúc 15 giờ (14.07.2019_12.06 Kỷ Hợi) sau khóa lễ sám hối. Dưới sự chứng minh của Thầy viện chủ và Tăng thân Tu viện Khánh An, nhằm giaỉ đáp những trăng trở, khó khăn cũng như tâm lành tu học của các hành giả đến với khóa tu.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 14/7/2019, như thường lệ, sau khi thiền hành và tĩnh tâm 30 phút, các hành giả của Khoá tu “Sống tỉnh thức” lần thứ 39 đã được lắng nghe những lời pháp vô cùng quý báu từ Thầy Viện chủ với chủ đề: “Thấy - Biết như thật”.
  Xem tiếp
 • Sớm tinh mơ ngày 12/5/2019, hàng trăm hành giả đã tề tựu đông đủ về Tu viện Khánh An để tham dự khóa tu “Sống tỉnh thức” lần thứ 37. Như thường lệ, sau khi được quý thầy hướng dẫn thiền hành xung quanh khuôn viên Tu viện, các hành giả đã vân tập lên Pháp đường chánh niệm, trong khóa tu này, các hành giả vô cùng hân hoan khi được đón xem truyền hình trực tiếp Lễ Khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 được tổ chức tại chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, Hà Nam).
  Xem tiếp

Có Mặt Cho Nhau

 • Sau thời khoá tụng Kinh Vu Lan, tối 10/8/2019, các hành giả của khoá tu “Có mặt cho nhau” vân tập tại sân vườn Trăng Non tham dự đêm đốt lửa trại hùng tráng. Các trò chơi, các điệu nhảy vui tươi, sôi nổi được anh quản trò đưa ra khiến cho không gian vốn yên ắng của Tu viện bỗng nhiên như được khoác lên chiếc áo mới trẻ trung hơn.
  Xem tiếp
 • Trong cái se lạnh của cơn mưa tối 13/7/2019, tại Pháp đường Chánh Niệm - Tu viện Khánh An đã tổ chức đêm thiền trà ấm cúng cho các bạn thiền sinh khoá tu “Có mặt cho nhau 34” nhằm giúp các bạn có thể trải lòng mình ra với những ưu tư, trăn trở trong việc tu học cũng như trong cuộc sống thường nhật. Từ đó quý Thầy sẽ thấu hiểu mà có thể đưa những lời khuyên đúng đắn giúp các bạn yên tâm, vững bước trên mọi nẻo đường của cuộc đời.
  Xem tiếp
 • Chiều 15/6/2019, Khoá tu Có mặt cho nhau lần thứ 33 được diễn ra tại Tu viện Khánh An. Sau thời khoá toạ thiền, tụng kinh, các thiền sinh cùng tập trung tại sân Vườn Quan Âm tham dự đêm thiền trà khai mạc khoá tu.
  Xem tiếp
 • Chiều ngày 13/4/2019 khoá tu “Có mặt cho nhau” lần thứ 31 đã khai mạc với sự tham gia của hơn 70 hành giả
  Xem tiếp
 • Chiều 16/3/2019 (nhằm ngày 11/2/ Kỷ Hợi) hơn 30 sinh viên từ Khoa môi trường thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có mặt tại Tu viện Khánh An cùng nhau làm công quả chuẩn bị cho khoá tu Có mặt cho nhau lần thứ 30 sắp diễn ra.
  Xem tiếp
 • Đêm trăng 12/09 Mậu tuất, Khoá tu “Có mặt cho nhau” được khai mạc tại Vườn Quán Âm với gần 100 bạn trẻ về dự.
  Xem tiếp
 • Tối 21/7/2018, buổi thiền trà khai mạc khóa tu “Có mặt cho nhau” lần thứ 23 được các quý Thầy, quý Sư cô tổ chức đầy ấm cúng và thân mật tại sân vườn Quan Âm Tu viện Khánh An.
  Xem tiếp

Hội Trại

 • Trong khuôn khổ Hội trại “Tuổi Thanh Xuân” do Ban Hướng dẫn Phật tử TW. GHPGVN tổ chức tại Phan Thiết, Bình Thuận, chiều ngày 20/07/2018, Thầy Trí Chơn đã có một thời pháp tại chùa Bửu Sơn với khoảng 1.000 trại sinh tham dự.
  Xem tiếp
 • Sáng nay, ngày 1/5/2018 - ngày cuối của Hội trại “Bước chân an lạc"; sau giờ thiền hành và ôn tụng Năm giới, hội chúng về lại chánh điện sinh hoạt với chủ đề “Xây dựng Tăng thân", qua sự chia sẻ thầy Pháp Đăng, thầy Giới Đức và sư cô Trình Nghiêm. Nội dung cốt yếu được quí thầy, cô chia sẻ như sau:
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 30 tháng 4 năm 2018, sau các thời khoá thiền toạ và thiền hành buổi sáng, vào lúc 9 giờ 30, Hội trại “Bước chân an lạc" được cung đón thầy Viện chủ Tu viện Khánh An đến với pháp thoại “Ba sự quay về" dành cho gần 400 Thiền sinh tham dự, BBT xin lượt ghi vài ý chính thầy giảng như sau: Trong những ngày nghỉ lễ này, mọi người đổ xô đi chơi nơi này chốn nọ, nhưng với người Phật tử thì niềm vui sâu lắng hơn, về chùa chơi với Phật, Pháp và Tăng; nhất là về với Hội Trại đây, có được sự tươi mát của cây cối, sự thanh bình trong tiếng chim hót cũng như sự tươi mát từ chính năng lượng lành tu tập của hội chúng.
  Xem tiếp
 • Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2018, gần 400 hành giả cùng với khoảng 30 quý thầy, quý sư cô Giáo thọ đã có mặt tại tu viện Khánh An - Đồng Nai chuẩn bị cho Hội trại “Bước chân An lạc" diễn ra trong 4 ngày từ ngày 28/4 - 1/ 5/2018.
  Xem tiếp
 • Buổi thuyết trình "Năm giới tân tu" trong Hội trại do chính các bạn thiền sinh thuyết trình. Mỗi vị nhận một giới để thuyết trình với sự chủ tọa của Thầy Giới Đức và Sư Cô Doãn Nghiêm.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 30/12/2017, Thầy Viện chủ chủ đã có thời pháp cho hội chúng trong khuôn khổ khóa trại tu “Giờ Đây Bên Nhau” tại Tu viện Khánh An – Đồng Nai.
  Xem tiếp
 • Tối ngày 29/12/2017 hơn 350 hành giả cùng với 30 Quý Thầy Cô Giáo Thọ đã có mặt tại Tu Viện Khánh An - Đồng Nai khai mạc Hội trại “Giờ Đây Bên Nhau". Hội trại được diễn ra trong bốn ngày từ ngày 29/12/2017- 1/1/2018 , thiền sinh tham dự hầu như ở các độ tuổi từ 1- 80 tuổi. Nhìn khóa tu ta thấy đây như một gia đình lớn nhiều thế hệ.
  Xem tiếp

Mùa Hè

 • Bạn đọc thân mến! Khóa tu Hoa Phượng Đỏ được diễn ra trong ba ngày 28, 29 và 30/06/2019 có gần 300 thiền sinh trẻ về dự. Khóa tu đã đọng lại nhiều kỷ niệm đẹp với những chương trình tu tập hiệu quả, những giờ học kỹ năng sống thiết thực, những trò chơi giải trí vui nhộn ... Nhưng cái đọng lại cụ thể, ý nghĩa nhất là những lá thư mà các em đã viết bằng cả trái tim chân thành gửi đến bố mẹ, thầy cô, bạn bè. . . BBT Web. sẽ lần lượt giới thiệu những bức thư đầy cảm động của các em đến bạn đọc.
  Xem tiếp
 • Khóa tu này, các thiền sinh trẻ đã được học những bài học vô cùng bổ ích trong cuộc sống như: cách đi đứng, nằm, ngồi, cách ăn nói sao cho có oai nghi chánh niệm, cư xử với mẹ cha, ông bà sao cho lễ phép. Và các em cũng được dạy về ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng thông qua các hoạt động ngoại khóa vô cùng thiết thực và đầy tính nhân văn.
  Xem tiếp
 • Ba ngày trôi qua thật nhanh với thật nhiều cung bật cảm xúc của các em thiền sinh. Vào lúc 15 giờ ngày 30/06/2019, buổi tổng kết khóa tu Hoa Phượng Đỏ được diễn ra, một lần nữa các thiền sinh trẻ có cơ hội được ngồi bên nhau để lắng nghe những chia sẻ sâu lắng, chân tình, đầy yêu thương từ quí thầy, quí sư cô Hội đồng Giáo thọ, sau đó là huấn từ của Thầy viện chủ. Thiền sinh cũng được xem lại những thước phim về hoạt động tu học, vui chơi trong những ngày qua. Bên cạnh đó, trong buổi tổng kết các bạn còn được hòa mình vào những khúc hát tươi vui, năng động đến từ nhóm nhạc Vmusic One.
  Xem tiếp
 • Trong khuôn khổ khóa tu Hoa Phượng Đỏ dành cho giới trẻ, sáng nay 30/06/2019 (28/05/2019) tại Pháp Đường Thấy Và Biết - Tu viện Khánh An, các bạn trẻ được chào đón vị khách mời quen thuộc là cô Nguyễn Thị Ngọc - chuyên gia tâm lý, người tiếp nối và phát triển ngành tâm lý học tại Việt Nam. Trong buổi chia sẻ, cô gửi đến các bạn trẻ bài nói chuyện chủ đề "Hiểu và thương trong gia đình".
  Xem tiếp
 • Bài học Hiếu kính luôn là đề tài không thể thiếu trong các khóa học đạo đức. Đêm 29/6/2019, sau thời khoá tụng Kinh Báo Ân Phụ Mẫu, các bạn trẻ đã được quý Thầy, quý Sư cô tổ chức đêm Tri ân cha mẹ vô cùng lắng đọng và trầm ấm.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày thứ hai của khóa tu Hoa Phượng Đỏ - 29/6/2019, tại Pháp đường chánh niệm gần 300 thiền sinh trẻ đã được lắng nghe những lời dạy bảo quý báu từ Thầy Viện chủ với Pháp thoại ngắn: “Đẹp sắc lại thêm hương”.
  Xem tiếp
 • Một mùa hè nữa lại về, cùng bao sự mong đợi của quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên. Năm nay Tu Viện Khánh An lại tiếp tục chào đón các bạn trẻ trở về tham dự khóa tu Hoa Phượng Đỏ trong không khí vui tươi, tràng đầy nhựa sống.
  Xem tiếp

Thiền Trà

 • Đêm thiền trà đầu tiên tại Vườn Trăng Non thật ấm áp tình thầy trò, nghĩa đồng môn dưới nền không gian thiên nhiên trong Tu viện.
  Xem tiếp
 • Tối 16/03/2019, sau giờ toạ thiền và quán nguyện nơi Vườn Phật, các hành giả “Có mặt cho nhau” – đây cũng là khoá tu đầu tiên của năm Kỷ Hợi - hội chúng đã có đêm trà ấm cúng tại Pháp đường Chánh Niệm.
  Xem tiếp
 • Chiều ngày 13/1/2019, trong khuôn khổ khóa tu Sống Tỉnh Thức cuối năm, tại Pháp Đường Chánh Niệm đã diễn ra buổi thiền trà nhằm chia sẻ về những chặng đường một năm qua và cũng là buổi tổng kết hoạt động Phật sự của Tu Viện năm 2018.
  Xem tiếp
 • Tối 30/12/2018, theo sự đề xuất của Hội Thiện Nguyện Hoa Tình Thương, tại Pháp đường Chánh Niệm Tu viện Khánh An đã diễn ra buổi thiền trà đầy thân mật và ấm cúng nhằm ôn lại một năm tu tập và phụng sự của những người con Phật.
  Xem tiếp
 • Chiều tối ngày 17/11/2018, sau thời khóa ngồi thiền và tụng Kinh Phước Đức, buổi thiền trà khai mạc Khóa tu “Có mặt cho nhau” lần thứ 27 được diễn ra trong không gian đầy thân mật và ấm cúng. Khóa tu lần này cũng khá đặc biệt vì đây là kỉ niệm ba năm khóa tu Có mặt cho nhau được tổ chức tại Khánh An.
  Xem tiếp
 • Tối 11.10.2018 tại Tu Viện Khánh An (TVKA) diễn ra buổi Thiền Trà thật trang nghiêm ấm tình Đạo vị. Thầy Trí Chơn mới vừa kết thúc chuyến Hoằng Pháp 1 tháng tại Châu Âu, thì tại TVKA có buổi gặp mặt của quý Thầy, quý Ni Sư và của gần 30 Phật tử Chùa Giác Minh - Cộng Hoà Séc cùng với quý Phật tử Tu Viện.
  Xem tiếp
 • Những ngày tháng mười, loạc choạc những cơn mưa rào… mưa nhiều hơn, mưa như trút nước. Chiều hôm nay cũng vậy, Sài Gòn đã được gột rửa bụi bẩn sau những ngày khá oi ả. Mưa như mang theo cái se se lạnh đầy lưu luyến, vấn vương của những ngày cuối thu. Dường như cơn mưa ấy cũng làm dịu mát thân tâm của con người, đem họ xích lại gần nhau hơn.
  Xem tiếp

Khóa Thiền

 • Sáng ngày 4/8/2019, khoá tu thiền Nền tảng của chánh niệm tiếp tục bài học cuối trong mùa an cư năm nay với bài 6: Quán tâm trên nội tâm.
  Xem tiếp
 • Sáng 28/7/2019, tiếp tục khoá thiền “Nền tảng của chánh niệm”, các hành giả lại được lắng nghe Thầy Viện chủ giảng tiếp bài thứ năm – Quán Thọ.
  Xem tiếp
 • Ngày 21/7/2019, các hành giả của khóa tu Nền tảng của chánh niệmđã tiếp tục được Thầy Viện chủ giảng dạy bài học thứ tư với chủ đề Quán thân (tt)
  Xem tiếp
 • Sáng 30/06/2019, buổi học thứ hai trong khoá thiền “Nền tảng của chánh niệm” được diễn ra tại Pháp đường Chánh Niệm. Buổi học hôm nay, Thầy Viện chủ tiếp tục dạy về Quán thân trong Kinh Tứ Niệm Xứ. Thực hành được phép quán niệm này hành giả sẽ ý thức được phút giây hiện tại nhiệm mầu, thấy được sự bình yên, thanh thản trong cuộc sống hiện tại.
  Xem tiếp
 • Xuất phát từ tâm nguyện học và thực tập chuyên sâu thiền quán của tăng chúng tu viện cũng như các hành giả khóa tu Sống Tỉnh thức, sáng ngày 23/6/2019, tại Pháp đường Chánh Niệm, Thầy Trí Chơn đã có thời pháp giảng về "Nền tảng của chánh niệm", nội dung chủ yếu xoay quanh bốn đề mục thiền tập được trình bày trong kinh Tứ Niệm Xứ. Tiết học sáng nay thầy giảng kỹ về chủ đề Quán thân có gần 200 hành giả tham dự.
  Xem tiếp