• Vào một chiều trước thềm Vu Lan, Ni trưởng Như Ngọc và Ni trưởng Tịnh Thường, hai bậc tôn ni lớn mà thỉnh thoảng con vẫn thường nghe thầy nhắc nhưng chưa một lần gặp mặt đã bất ngờ có mặt ở Khánh An.
  Xem tiếp
 • Hôm trước, nhà có “đại lễ”. Vẫn chưa kịp thời gian suy nghĩ để hiểu hết vì sao trong lòng cứ nôn nao, xao xuyến. Dù vậy nhưng len lõi đâu đó lại là sự xuất hiện của một khoảng lặng vô hình!
  Xem tiếp
 • Chuyện là thế này, có một cháu học sinh nhất định không chịu tham gia chương trình Wake Up Asia 2014 tại Thái Lan. Lý do rất đơn giản bởi cháu nghĩ rằng đi tu tức là phải cạo tóc mà cháu là con gái. Rằng đi tu tức là vào chùa sống như một nhà sư, như một sư thầy hay sư cô. Nghe tới chữ tu là cháu đã sợ rồi và cháu nghĩ rằng tu rất rất khó.
  Xem tiếp
 • Lễ tưởng niệm - Chung thất Cố Thượng Tọa Thích Tâm Khanh đã để lại lại nhiều cảm xúc cho cho cựu Tăng Ni sinh Khoá 3 Cao cấp Phật học cũng như tăng thân tu viện Khánh An.
  Xem tiếp
 • Chiều 10/7/2019 (8/6/Kỷ hợi), tại Pháp đường Thấy và Biết – Tu viện Khánh An đã diễn ra buổi tọa đàm “Chung một hướng đi”, có gần 70 thành viên Tăng, Ni là cựu sinh viên khoá III CCPH tham dự.
  Xem tiếp
 • Trong hai ngày mùng 9 - 10/7/2019 tại Tu Viện Khánh An, tập thể cựu sinh viên Khoá III Cao Cấp Phật Học Việt Nam đã hội tụ về Khánh An sau gần hai mươi ba năm xa cách nhân tuần chung thất Cố Thượng Toạ Thích Tâm Khanh- Pháp lữ đồng học với Thầy Viện chủ và quí tôn đức có măt.
  Xem tiếp
 • Chúng ta hầu như ai cũng bị những "mong chờ", "thao thức", "tìm kiếm" về quá khứ, hoặc tương lai đánh cắp niềm hạnh phúc đích thực. Chỉ cần ta sống có chánh niệm trong phút giây hiện tại thì bao nhiêu châu báu hiển bày.
  Xem tiếp
 • Cách đây hơn hai mươi sáu thế kỷ trước, Đức Thế Tôn – bậc vĩ nhân đã ra đời, là một sự hy hữu, đem đến ánh sáng chánh niệm, tỉnh thức, mở ra một trang sử vẻ vang, trang sử mới trong lịch sử nhân loại. Ngài là thầy của trời người, soi sáng, dẫn bước cho chúng sinh đến con đường giác ngộ, giải thoát,đem lại an lạc cho cùng khắp vạn loài muôn vật.
  Xem tiếp
 • Chiều 26/4/2019, TT. Thích Trí Chơn, Phó Trưởng Ban văn hóa Trung ương, Trưởng Ban văn hoá GHPGVN. TP. HCM đã đến thăm Diễn viên, Đạo diễn sân khấu Lê Bình tại khoa cấp cứu bệnh viện 175; tháp tùng có cư sĩ An Nghiêm, Ủy viên Thường trực Ban Văn hoá.
  Xem tiếp
 • 26 04/2019
  Hy hữu thay !
  Vào mùa hạ thứ 45, đức Thế Tôn an cư tại ngôi làng nhỏ Veluvagama, gần kinh thành Vesali. Một buổi sáng nọ, Ngài khất thực, sau khi thọ thực xong, đức Thế Tôn nhìn Vesali với cái nhìn của con voi chúa, Ngài biết rằng không còn bao lâu nữa, Ta sẽ nhập Niết Bàn. Những tháng ngày cuối cùng, đức Phật tận tâm tận lực giáo hóa, cũng như sách tấn hàng đệ tử hãy nổ lực tinh tấn, đây là gốc cây, đây là ngôi nhà vắng hãy nổ lực tu tập thiền định, duy trì phạm hạnh cao thượng, đem lại sự an lạc lâu dài cho nhân loại, để không hối tiếc về sau.
  Xem tiếp
 • Đêm 19/02/ kỷ hợi (24/03/2019) Tăng thân Tu viện Khánh An tổ chức kỷ niệm Đức Bồ Tát Quán Thế Âm đản sinh tại vườn Quan Âm. Sau khi đảnh lễ Tam bảo và toạ thiền, đại chúng đảnh lễ Mười hai hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm.
  Xem tiếp
 • Nỗi buồn hay phiền não là một thuộc tính cảm xúc, là yếu tố gây nên khổ đau của con người. Chuyển hóa phiền não là yếu tố quyết định hàng đầu mà mỗi người cần phải thực hiện.
  Xem tiếp