• Sau tháng Phật Đản mừng sự kiện Hoàng Thái Tử Tất Đạ Đa xuất thế, kỷ niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, Thầy Viện chủ cũng đã có chuyến hoàng pháp đầu tiên tại Châu Âu chăm sóc đời sống tâm linh cho cộng đồng trong sự kiện trọng đại của toàn nhân loại mừng ngày bậc đạo sư xuất thế.
  Xem tiếp
 • Khi ánh sáng tâm từ và sự mẫn tuệ của Người khai sáng dòng mê lạc trú ẩn trong mỗi chúng sinh, soi rọi cõi ta bà bằng năng lượng của lòng từ bi và chánh đạo là khi Phật đã hướng con người ra khỏi lục trần với muôn nghìn bể khổ. Chính cuộc đời Đức Phật vĩ đại như thế khiến cho yếu tố huyền thoại của Người khi Đản sinh đi vào tâm thức nhân loại như là một huyền sử thiêng liêng, lưu truyền và tồn tại lâu dài trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng.
  Xem tiếp
 • Theo thượng tọa Thích Trí Chơn, chúng ta đã lấy đi thời gian, vẻ đẹp, niềm vui, trí tuệ… của mẹ. Khi ta vững chãi trên cuộc đời thì đôi bàn chân của cha mẹ cũng đầy rẫy mỏi mệt trên cuộc đời…
  Xem tiếp
 • Giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh huyên náo, có một ngôi tu viện nổi bật với không gian xanh tươi, không khí trong lành, hồ sen tuyệt đẹp tạo nên nguồn sinh lực dồi dào như phương thuốc thiên nhiên hiệu nghiệm ban tặng. Vâng, chúng con muốn nói đến Tu viện Khánh An, nơi có vị Thầy luôn mang tâm huyết, hoài bão hoằng pháp lợi sinh dẫu biết rằng con đường này dài thăm thẳm, vô vàn gian truân, vất vả.
  Xem tiếp
 • Để tránh khẩu nghiệp, thượng tọa Thích Trí Chơn, Phó trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN chia sẻ, mỗi chúng ta cần nhớ 5 điều: lời nói phải chân thật, ái ngữ, tâm từ bi, có lợi ích và nói đúng thời điểm.
  Xem tiếp
 • Quê hương là chốn đi về sau những ngày tất bật với công ăn việc làm, công danh sự nghiệp. Trở về bên gia đình ngồi bên cha, ngắm nhìn những sợi tóc bạc của mẹ lòng cũng đầy ấp yêu thương. Quê hương đi về trên mỗi bàn chân, bao nhiêu con đường mở ra độ lượng, tâm không mong cầu bình an là vậy, an vui nơi này an khắp mọi nơi. Dưới mỗi bước chân đi hình ảnh quê hương hiển bày rõ ràng dù ta đang ở bất kỳ nơi đâu trên hành tinh này.
  Xem tiếp
 • Khóa tu “Đi tìm lẽ thật cuộc sống” đã đi qua, vẫn đọng lại trong tôi những khoảnh khắc khó quên với những lời bộc bạch, tự sự của các hành giả trong buổi pháp đàm - những khoảnh khắc mà thầy nói “Đây là điểm nhấn trong suốt ba ngày tu của chúng ta”. Một buổi pháp đàm với nhiều nụ cười ý vị nhưng cũng thấm đẫm những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc trào dâng.
  Xem tiếp
 • Cô Thanh Diệu Pháp, trụ trì tịnh thất Hiền Như đã về Phật cách nay vài hôm. Cô vào đời năm Ất Mão và ra đi cũng chỉ mới vài ngày đầu năm Quí Mão.
  Xem tiếp
 • Mùa đoàn viên, người con Phật chân chính cần bày tỏ niệm biết ơn, ơn Thầy Tổ, ơn tông môn pháp phái, ơn tín chủ đàn việt…Nó vừa thể hiện nét đẹp đạo lý nhưng đồng thời cũng thể hiện giá trị văn hóa truyền thống của tổ tiên.
  Xem tiếp
 • Từ mờ sáng mùng một tết quí mão, Tu viện Khánh An đã đón hàng nghìn người đến lễ Phật, hành hương, cầu an lành cho một năm mới.
  Xem tiếp