• 4 11/2019
  Cỏ và Hoa
  Như mọi buổi chiều, tôi vẫn hay tản bộ quanh khu Vườn Phật. Không gian hôm nay mang hương sắc mộc mạc, chân quê. Đây những hàng tùng vẫy tay đón gió, kia những khóm hoa khoe sắc vàng tươi.
  Xem tiếp
 • Tối 14/9/Kỷ hợi (12/10/2019) sau gần hai tháng hoằng pháp ở phương xa, Thầy Viện chủ đã quay về với Tăng thân Tu viện và có thời pháp ngắn đến đông đảo quý Phật tử trong pháp thoại mang tên: “Từ cánh bướm đến cơn bão”.
  Xem tiếp
 • Sau gần hai tháng hoằng pháp Mỹ và Âu, sáng ngày 7/10/2019 trong niềm hạnh phúc của chúng đệ tử Thầy Viện chủ đã có mặt tại Tu Viện Khánh An.
  Xem tiếp
 • Năm 2016 về về dự lễ lạc thành và tạ ơn Tam Bảo tu viện, tôi ngạc nhiên khi mọi người gặp Thầy không gọi tên mà gọi là Thầy Khánh An. Gì mà kỳ vậy, Thầy có tên thì cứ gọi tên sao lại gọi hiệu chùa. Nhưng giờ thì tôi đã ngộ ra. Gọi hiệu chùa không chỉ là để tránh phạm huý (theo thời xưa) mà còn để tôn vinh công đức và đạo hạnh của người hoằng dương chính pháp mà Khánh An là sự biểu hiện công đức của thầy.
  Xem tiếp
 • Kính Bạch Đức Thế Tôn! Con xin gửi bức thư này đến Ngài - bậc Đạo sư của mọi loài với tất cả sự tôn kính cũng như lòng biết ân của con.
  Xem tiếp
 • Hôm ấy tôi đến sớm để hướng dẫn lớp thiền ở một nhà tù có các biện pháp an ninh không chặt chẽ lắm. Một phạm nhân mà tôi chưa hề gặp đang chờ để nói chuyện với tôi. Anh ta là một người cao lớn, tóc tai, râu ria rậm rạp và trên cánh tay hình xăm trổ đầy; những vết sẹo trên mặt nói lên rằng anh ta đã trải qua nhiều cuộc đánh nhau ác liệt. Trông anh ta đáng sợ đến nỗi tôi tự hỏi vì sao anh ta lại đến học thiền. Anh ta không phải là kiểu người thích hợp. Tất nhiên là tôi sai.
  Xem tiếp
 • Ben Raue, 46 tuổi, Mỹ, chủ yếu ăn các loại đậu, yến mạch, trái cây mỗi ngày và tập luyện với cường độ ngày càng cao.
  Xem tiếp
 • 27 08/2019
  Phước thiện
  “Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”- Khuyết danh.
  Xem tiếp
 • Sau chuyến đi hai ngày một đêm tại Bình Thuận bản thân con có rất nhiều cảm xúc và con cảm thấy rằng chuyến đi này đầy ý nghĩa. Trước tiên con xin chân thành gửi lời cảm ơn đến thầy viện chủ tu viện Khánh An đã tạo điều kiện cho chúng con có cơ hội được đi chuyến đi này, tiếp theo là quý sư thầy, sư chú và những nhân duyên tốt đẹp trong chuyến đi này.
  Xem tiếp
 • Nhóm Tình nguyện viên Tuổi trẻ trực thuộc Tăng thân Tu Viện Khánh An vừa có chuyến đi chia sẻ yêu thương phát quà cho các em mồ côi ,các em nhỏ, cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Phước Thiện- Xã Tân Đức- Hàm Tân- Bình Thuận. Sự có mặt của gia đình áo nâu mang lại sự ấm áp nghĩa tình đối với các em mồ côi tại chùa Phước Thiện. Có lẽ nơi đây lâu lắm các em mới đón được phái đoàn về nơi đây vui chơi tặng quà cho các em.
  Xem tiếp
 • Có lẽ không riêng gia đình mình mà tất cả các bạn cũng rất háo hức với chuyến đi Bình Thuận cùng nhau đầu tiên của nhóm. Nó mang một ý nghĩa rất riêng. Bởi lẽ vừa là chuyến thiện nguyện trao gửi yêu thương đến các trẻ mồ côi cùng các em nhỏ và các cụ già neo đơn đúng dịp mùa Vu lan đang khép lại và mùa trung thu đang đến gần.
  Xem tiếp
 • Sau chuyến đi từ thiện hai ngày một đêm ở Bình Thuận, đầu tiên con xin trân thành gửi lời cảm ơn đến thầy viện chủ của tu viện Khánh An, đã tạo điều kiện cho chúng con và tiếp theo là các quý thầy, quý sư chú cũng như mọi nhân duyên tốt đẹp nhất đã cho chúng con được tham gia đến với chuyến đi.
  Xem tiếp