• Là người con Phật, ai cũng có ước nguyện được một lần về thăm quê hương tâm linh, nơi đã xuất hiện đấng giác ngộ vĩ đại Thích Ca Mâu Ni. Tâm nguyện ấy con cũng đã nuôi dưỡng suốt mười mấy năm và hôm nay đã được toại nguyện.
  Xem tiếp
 • Những năm đầu khi thầy sang hầu như mỗi ngày thầy và bà được các anh chị đưa đi khắp các vùng miền để gieo duyên phật pháp. Thời điểm này, con không được đi nhiều nhưng sau mỗi chuyến đi về bà đều kể nỗi vất vả gian nan. Mà mở miệng là bà luôn than: “Mờ sáng là phải đi, có lúc ăn sáng trên xe, 1 - 2 giờ khuya mới về, khổ thân ông thầy, sức đâu mà chịu nổi đây”. Chúng con cười vui đáp lại: “ Ủa, thế còn bà lão tóc bạc trắng kia sức lực dồi dào lắm à”. Thế là bà quát: “Cái lũ này”. Chúng con phá lên cười.
  Xem tiếp
 • Con trở lại Châu Âu sau 5 năm về lại quê nhà lo việc mưu sinh. Cùng với Lệ Mai, hai chị em tháp tùng thầy sang Séc nhân chuyến hoàng pháp của thầy. Cộng hoà Séc, quê hương thứ 2 mà con đã mười mấy năm gắn bó với biết bao kỷ niệm. Nơi mà 17 năm trước Thầy đã mang ánh đạo đến với cộng đồng, để rồi từ đó ánh sáng Phật pháp tiếp tục lan tỏa đến nhiều quốc gia ở trời Âu.
  Xem tiếp
 • Trong thời gian ở Duseldorf, đoàn có chương trình đi thăm Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu (EIAB). Viện toạ lạc tại thành phố Waldbröl thuộc miền Trung nước Đức do thầy Chân Pháp Ấn làm viện trưởng. Sau hơn một tiếng đồng hồ ngồi xe, đoàn có mặt tại Viện. Nghe tin Thầy đi thăm EIAB, quý Phật tử Duseldorf xin tháp tùng có đến mười mấy người.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 21/10/2022, Hoà thượng Thích Chân Tính, Viện chủ chùa Hoằng Pháp đã đến tu viện Khánh An thăm thầy Trí Chơn.
  Xem tiếp
 • Sau 01 giờ đồng hồ ngồi máy bay từ Praha, đoàn có mặt tại sân bay Amsterdam. Xuống máy bay, đoàn được chị Thu đón rồi đưa đi bằng tàu cao tốc, mất khoảng 2 giờ thì đến thành phố Zwolle - Hà Lan.
  Xem tiếp
 • Con có duyên được là đệ tử Khánh An nên các anh chị ở Châu Âu về thăm Thầy con đều được dịp tiếp xúc. Vì vậy, khi sang đây, tuy là lần đầu về chùa Giác Đạo, Giác Minh, Giác Nguyện, Giác Tâm, Pháp Hoa...con như được về nhà, cái cảm giác thân thương và gần gũi.
  Xem tiếp
 • Sau 10 năm, con mới trở lại Châu Âu. Chuyến đi này rất ý nghĩa, không phải du lịch hay tham quan như những lần trước mà là được cùng các anh chị Phật tử Czech tháp tùng Thầy đi hoằng pháp đến các cộng đồng Phật tử tại Ba Lan, Czech, Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha… nơi mà Thầy đã vân du hành đạo từ mười mấy năm trước.
  Xem tiếp
 • Hôm nay, Thầy về, Thầy về sau hơn một tháng hoằng pháp tại các nước Châu Âu. Một tháng qua, vắng bóng Thầy nơi Tu viện, mỗi ngày con đi ngang qua, con mỉm cười bên Phật và khép mắt lại để tiếp xúc với mỗi bước chân hoằng hóa của Thầy! Con biết, Thầy vẫn đang vì chúng con mà có mặt.
  Xem tiếp