• Borobudur là một kỳ quan Phật giáo tinh xảo và lớn nhất thế giới được xây dựng vào thế kỷ thứ VIII, toạ lạc tại phía Bắc thành phố Yogyakarta, đảo Java, Indonesia. Để đến được Borobudur phải quá cảnh 01 đêm tại Singapore và sáng sớm hôm sau bay tiếp đến sân bay Yogyakarta.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 19/11/2023 (nhằm ngày 7/10 Quý Mão), được sự hứa khả của thầy Viện chủ, GĐPT Đức Hạnh đã tổ chức một ngày tu an lạc tại tu viện Khánh An. Trưởng đoàn là anh huynh trưởng cấp Tín Minh Lợi - Huỳnh Tuấn Lộc - Liên đoàn trưởng GĐPT Đức Hạnh, cùng với hơn 70 anh chị em trong gia đình trở về tham dự . Theo đoàn còn có sư cô Thích Nữ Hạnh Trung - trụ trì Pháp Hội tu viện, Thích nữ Hạnh Bảo - tri sự Pháp Hội tu viện.
  Xem tiếp
 • 9 11/2023
  KHÔNG DÍNH MẮC
  Chào Tuệ An – Bình,
  Xem tiếp
 • Ngày 19.9 âm lịch hôm nay là ngày vía bồ tát Quán Thế Âm xuất gia. Bồ tát Quán Thế Âm là hiện thân của từ bi, phát đại nguyện thực hiện từ bi cứu khổ cứu nạn cho tất cả chúng sinh.
  Xem tiếp
 • Đã về lại Sài Gòn và làm việc được hơn mười ngày nay, nhưng ấn tượng về chuyến hành hương xứ Bắc vẫn còn in đậm trong con như mới ngày hôm qua.
  Xem tiếp
 • Nối tiếp chuyến hành trình về xứ Bắc, huynh đệ chúng con có dịp được viếng thăm và tìm hiểu những ngôi chùa cổ. Bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, tại đây chúng con còn được tiếp xúc với nền văn hóa tâm linh Phật giáo tự bao đời.
  Xem tiếp
 • Tôi đang chuẩn bị cho đại lễ Vu lan tại một ngôi chùa ở Cộng hòa Séc thì nhận được tin từ cô Tâm Trí “Cụ Daichi đã thanh thản ra đi vào khuya nay rồi Sư bác ạ!”. Tin nhắn của cô làm tâm tôi chông chênh một hồi lâu, dẫu biết rằng điều này sẽ đến với Cụ trong năm nay.
  Xem tiếp
 • Bốn mùa thay đổi, mỗi khoảnh khắc qua không tìm lại được. Chỉ có nhận thức mới trong dòng sinh diệt vô thường mới thấy được cái gì cần thiết để nuôi dưỡng thân tâm.
  Xem tiếp
 • Những thanh âm của gió thoảng, của suối reo, của núi rừng trùng điệp đã tạo nên hiệu ứng thiêng liêng, hòa trong niềm vui rạng rỡ của cả cộng đồng Phật tử Dresden đã tạo nên những cung bậc cảm xúc dạt dào của buổi lễ Thượng Bảng hiệu - Cung thỉnh Viện chủ Thiền viện Khánh An nhân dịp Vu lan Báo hiếu tại vùng đất mà Trung tâm Văn hóa Phật giáo bang Sachsen vừa sở hữu chỉ mới hơn ba tuần.
  Xem tiếp
 • Đức Thế Tôn sau khi thành tựu Thánh quả Chánh đẳng Chánh giác, trong mùa an cư thứ hai Ngài đã trở về hoàng cung thăm viếng, chia sẻ phương pháp tu tập đến với Vua Cha, Di Mẫu cũng như tất cả quần thần. Nhờ vào sự thực tập giáo pháp Đức Thế Tôn chỉ dạy, Đức vua Tịnh Phạn đã đặt những bước chân đâu tiên của mình vào dòng Thánh. Vào mùa an cư thứ năm, vua cha thuận vô thường – từ bỏ báo thân, Đức Phật đã có mặt cho vua cha vào những giờ phút quan trọng nhất cuộc đời, ngài đã khai thị cho vua cha về lý vô thường cũng như nói lên những công hạnh mà Ngài đã thành tựu. Nhờ vậy mà Đức Vu Tịnh Phạn đã chứng quả thánh trước lúc lâm chung.
  Xem tiếp
 • Thư gửi Ba,
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 14/08/2023 đoàn phật tử Hải Phòng do Phật tử Diệu Phượng hướng dẫn đến thăm và dâng lễ cúng dường tu viện Khánh An. Trước sự thỉnh cầu của Phật tử thầy viện chủ đã có một pháp thoại khuyến tấn chư Phật tử.
  Xem tiếp