• Chưa bao giờ một đại dịch lại có thể phơi bày cùng lúc cả hai bộ mặt: Cao cả, nhân văn và phi nhân tính của con người một cách rõ ràng đến như vậy.
  Xem tiếp
 • Dân trí: Thật khó để có được sự bình yên khi bạn luôn cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu 5 nguyên tắc giúp bạn có được sự an yên trong tâm hồn và trong cuộc sống.
  Xem tiếp
 • Theo dòng luân chuyển của thời gian, bốn mùa thay đổi, muôn vật chuyển xoay, cây cỏ sau bao tháng ngày thu mình lại trước cái giá lạnh của mùa Đông thì giờ đây, chúng bắt đầu bừng lên sức sống mới, đâm chồi nẩy lộc, trổ hoa tiếp nhận tia nắng ấm áp của mùa Xuân, đây cũng là lúc xuân len về qua mỗi khóm trúc, trong từng cơn gió lành lạnh, và trong những hạt sương mai trong veo buổi sớm. Trong không gian thanh tịnh, bình yên nơi Tu viện Khánh An, xuân tràn về qua kẽ lá, và sắc xuân hiện hữu trên gương mặt của mỗi chư Tăng qua những nụ cười thắm tình đạo vị. Cùng đón giao thừa, cùng chúc nhau đầu xuân cát tường, nhưng mùa xuân nơi cửa thiền lại có những nét riêng, đó chính là sự hoà hợp giữa đời và đạo mà người nào đặt những bước chân chánh niệm đến đều cảm nhận được.
  Xem tiếp
 • 4 11/2019
  Cỏ và Hoa
  Như mọi buổi chiều, tôi vẫn hay tản bộ quanh khu Vườn Phật. Không gian hôm nay mang hương sắc mộc mạc, chân quê. Đây những hàng tùng vẫy tay đón gió, kia những khóm hoa khoe sắc vàng tươi.
  Xem tiếp
 • Tối 14/9/Kỷ hợi (12/10/2019) sau gần hai tháng hoằng pháp ở phương xa, Thầy Viện chủ đã quay về với Tăng thân Tu viện và có thời pháp ngắn đến đông đảo quý Phật tử trong pháp thoại mang tên: “Từ cánh bướm đến cơn bão”.
  Xem tiếp
 • Sau gần hai tháng hoằng pháp Mỹ và Âu, sáng ngày 7/10/2019 trong niềm hạnh phúc của chúng đệ tử Thầy Viện chủ đã có mặt tại Tu Viện Khánh An.
  Xem tiếp
 • Năm 2016 về về dự lễ lạc thành và tạ ơn Tam Bảo tu viện, tôi ngạc nhiên khi mọi người gặp Thầy không gọi tên mà gọi là Thầy Khánh An. Gì mà kỳ vậy, Thầy có tên thì cứ gọi tên sao lại gọi hiệu chùa. Nhưng giờ thì tôi đã ngộ ra. Gọi hiệu chùa không chỉ là để tránh phạm huý (theo thời xưa) mà còn để tôn vinh công đức và đạo hạnh của người hoằng dương chính pháp mà Khánh An là sự biểu hiện công đức của thầy.
  Xem tiếp
 • Kính Bạch Đức Thế Tôn! Con xin gửi bức thư này đến Ngài - bậc Đạo sư của mọi loài với tất cả sự tôn kính cũng như lòng biết ân của con.
  Xem tiếp
 • Hôm ấy tôi đến sớm để hướng dẫn lớp thiền ở một nhà tù có các biện pháp an ninh không chặt chẽ lắm. Một phạm nhân mà tôi chưa hề gặp đang chờ để nói chuyện với tôi. Anh ta là một người cao lớn, tóc tai, râu ria rậm rạp và trên cánh tay hình xăm trổ đầy; những vết sẹo trên mặt nói lên rằng anh ta đã trải qua nhiều cuộc đánh nhau ác liệt. Trông anh ta đáng sợ đến nỗi tôi tự hỏi vì sao anh ta lại đến học thiền. Anh ta không phải là kiểu người thích hợp. Tất nhiên là tôi sai.
  Xem tiếp
 • Ben Raue, 46 tuổi, Mỹ, chủ yếu ăn các loại đậu, yến mạch, trái cây mỗi ngày và tập luyện với cường độ ngày càng cao.
  Xem tiếp
 • 27 08/2019
  Phước thiện
  “Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”- Khuyết danh.
  Xem tiếp
 • Sau chuyến đi hai ngày một đêm tại Bình Thuận bản thân con có rất nhiều cảm xúc và con cảm thấy rằng chuyến đi này đầy ý nghĩa. Trước tiên con xin chân thành gửi lời cảm ơn đến thầy viện chủ tu viện Khánh An đã tạo điều kiện cho chúng con có cơ hội được đi chuyến đi này, tiếp theo là quý sư thầy, sư chú và những nhân duyên tốt đẹp trong chuyến đi này.
  Xem tiếp