• Sáng 26/02/2020 (nhằm 15/01/ Tân Sửu), Tu viện Khánh An tổ chức Lễ Thượng Nguyên - Cầu an Rằm tháng Giêng – Tân Sửu. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với sự chủ trì của Thầy Viện chủ, chư Tăng bổn viện cùng sự hiện diện quý Phật tử.
  Xem tiếp
 • Mỗi độ xuân về, Tăng thân Khánh An thường đi đến các bậc tôn đức trong tông môn để đảnh lễ vấn an sức khoẻ, cầu sự sách tấn, chỉ dạy trong năm mới để tiến tu.
  Xem tiếp
 • Tu viện Khánh An ngày mồng một đầu năm với làn gió xuân mát diệu, tiếng nói, tiếng cười vui nhộn, những tà áo xanh vàng lướt qua những khóm hoa, làm tươi thêm sắc xuân.
  Xem tiếp
 • THỪA THIÊN - HUẾ Nhiều người dân lên chùa Từ Hiếu, nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng, để lễ Phật trong ngày đầu năm mới.
  Xem tiếp
 • Như thông lệ hằng năm, sau lễ cúng gia tiên tại nhà, những người con Phật từ nhiều nơi tựu về Tu viện Khánh An dự lễ đón giao thừa.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 22/12/Canh tý (03/02/2021), tăng thân Tu Viện Khánh An thành kính tưởng niệm lần thứ 79 Tổ sư khai sơn Tu Viện Khánh An - Hoà Thượng nối dòng thiền Lâm Tế Gia Phổ đời thứ 39, pháp huý Thích Như Phận, hiệu Trí Hiền tổ sư.
  Xem tiếp
 • Rằm tháng mười còn gọi là lễ Hạ nguyên. Việt Nam với nền văn minh lúa nước, đến thời điểm này các thời vụ đã thu hoạch xong. Vậy nên lễ Hạ nguyên còn gọi là lễ Tạ ơn đất trời cũng giống như lễ Thanksgiving của phương Tây.
  Xem tiếp
 • Ngày 16/09/2020 (nhằm 29/07/Canh Tý), trong buổi Sám hối cuối mùa Vu Lan và cũng nhân ngày vía Đức Bồ Tát Địa Tạng, Thầy Viện chủ đã có thời Pháp thoại đến với các Phật tử với chủ đề: “Bồ tát rong chơi trong lửa sân”.
  Xem tiếp
 • Tưởng niệm cố đại lão Hòa thượng Thích Giác Đạo là một trong những sự kiện chính trong năm tại tu viện Khánh An. Đây là một bài học đạo lý về niềm tri ân báo ân đối với các bậc thầy tổ. Phản ánh mối quan hệ tôn kính, thắm thiết, gắn bó đầy tình nghĩa trong gia đình tâm linh. Trong đạo pháp, Phật và các thế hệ Tổ sư là cội nguồn và hậu học là sự tiếp nối của liệt vị. Chính các bậc thầy tổ là những người nối tiếp ngọn lửa và truyền trao chánh pháp cho ta, ngọn lửa của sự hiểu biết, thương yêu.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 02/09/2020 (nhằm 15/07/Canh Tý), tại Pháp đường Chánh Niệm, Tu viện Khánh An đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Vu Lan, PL.2564 – DL.2020. Tuy đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn ra, thế nhưng vì tấm lòng cầu pháp, hướng về Tam Bảo đã thôi thúc quý Phật tử trở về Tu viện để tham dự buổi lễ và cùng nhau lắng nghe những lời dạy quý báu từ Thầy Viện chủ. Tu viện đã thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh, mỗi vị Phật tử đều được rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang ngay từ cổng ra vào.
  Xem tiếp
 • Đêm 01/09/2020 (nhằm 14/07/ Canh Tý), trong thời Sám hối mùa Vu Lan, Thầy Viện chủ đã có bài giảng ngắn đến đại chúng với pháp thoại mang tên: “Tháo gỡ nội kết”
  Xem tiếp
 • Tối 20/7/2020 (nhằm 30/5/Canh Tý), trong buổi sám hối, sau khi đảnh lễ 25 vị Phật, Bồ tát và toạ thiền 15 phút, Thầy Viện chủ Trí Chơn tiếp tục giảng bữa cuối bài sám Phòng hộ và chuyển hoá.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 17/05/ Canh tý, (07/07/2020) Tăng thân Tu viện Khánh An thành tâm tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 22 cố Hoà thượng Thích Hồng Lạc, Viện chủ đời thứ 3 viên tịch. Đến tham dự có TT. Thích Trí An, Phó ban Trị sự GHPGVN. TX. An Khê, Gia Lai, ĐĐ. Thích Tâm Hoa – Phó Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo TPHCM, ĐĐ. Thích Chí Giác Thông – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Văn hóa Phật giáo TPHCM cùng chư Tôn đức thành viên BVH và Tăng, Ni và Phật tử.
  Xem tiếp
 • Tối 4/7/2020 (nhằm ngày 14/5/ Canh Tý), trong buổi sám hối định kỳ giữa tháng, Thầy Viện chủ đã tiếp tục giảng 12 câu tiếp theo trong bài sám Phòng hộ và chuyển hóa.
  Xem tiếp
 • Tối 20/06/2020 (nhằm 29/4 nhuần/ Canh Tý), sau khi chư Tăng và quý Phật tử lễ bái sám hối, tụng bài sám Phòng hộ và chuyển hoá, Thầy Viện chủ đã có thời pháp ngắn nói lên ý nghĩa đoạn đầu của bài sám này.
  Xem tiếp