• Tối 14/08/2019 (nhằm 14/07/ Kỷ Hợi), trong thời khoá Sám hối cuối mùa Vu Lan, Thầy Viện chủ đã có thời Pháp thoại ngắn nói về tấm gương hiếu hạnh của tôn giả đệ nhất thần thông trong tăng đoàn của Đức Phật – Ngài Mục Kiền Liên, đồng thời Thầy cũng giảng giải cho đại chúng hiểu rõ về ý nghĩa sám hối đúng với tinh thần Phật dạy trong mùa hiếu hạnh.
  Xem tiếp
 • GNO - Được gợi cảm hứng từ cuộc trò chuyện với Đức Dalai Lama về lòng từ bi, như một nguồn hạnh phúc - tỉ phú Mỹ Thomas Denny Sanford đã tài trợ 100 triệu USD cho Đại học California San Diego để tạo quỹ nghiên cứu khoa học về sự đồng cảm và lòng từ bi cũng như cách tu dưỡng các phẩm chất đạo đức này trong đội ngũ nhân viên y tế, chăm sóc sức khỏe để mang đến lợi ích thiết thực cho bản thân họ và người bệnh.
  Xem tiếp
 • Sáng 30/06/2019, buổi học thứ hai trong khoá thiền “Nền tảng của chánh niệm” được diễn ra tại Pháp đường Chánh Niệm. Buổi học hôm nay, Thầy Viện chủ tiếp tục dạy về Quán thân trong Kinh Tứ Niệm Xứ. Thực hành được phép quán niệm này hành giả sẽ ý thức được phút giây hiện tại nhiệm mầu, thấy được sự bình yên, thanh thản trong cuộc sống hiện tại.
  Xem tiếp
 • Xuất phát từ tâm nguyện học và thực tập chuyên sâu thiền quán của tăng chúng tu viện cũng như các hành giả khóa tu Sống Tỉnh thức, sáng ngày 23/6/2019, tại Pháp đường Chánh Niệm, Thầy Trí Chơn đã có thời pháp giảng về "Nền tảng của chánh niệm", nội dung chủ yếu xoay quanh bốn đề mục thiền tập được trình bày trong kinh Tứ Niệm Xứ. Tiết học sáng nay thầy giảng kỹ về chủ đề Quán thân có gần 200 hành giả tham dự.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 27/5/2019 tại Phật Đường Tỉnh Thức Tu viện Khánh An, Lễ xuất gia - truyền mười giới Sadi ni cho Phật tử Nguyễn Thị Bình- Pháp danh Trung Hậu được diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng.
  Xem tiếp
 • Vào lúc 19 giờ, ngày 26/5/2019 (nhằm ngày 22/4 năm Kỷ Hợi) tại Pháp đường Chánh Niệm - Tu Viện Khánh An đã diễn ra buổi khai Pháp đầu tiên trong mùa An cư kiết hạ PL. 2563-2019.
  Xem tiếp
 • Mười mấy năm biền biệt, chia tay nhau ở chùa Phước Long, Connecticut, USA, từ năm 2006, thế rồi huynh đệ mất liên lạc nhau. Bổng nhiên, tháng rồi, thầy gửi email về thăm hỏi sức khỏe; kèm theo đó là một vài video clip mà thầy tổ chức khóa tu, hướng dẫn thiền tập cho thiền sinh bản xứ ở Tĩnh Tâm thiền tự - North Carolina, ngôi chùa do thầy trụ trì. Tôi gởi mail lại nói đùa: "Đề nghị thiền sư đổi tên chùa thành Tâm Khanh Thiền Tự nhé". Thầy trả lời lại: " Hi ... hiii ... ".
  Xem tiếp
 • Sau khi đối thú an cư tại trường hạ Quảng Đức - điểm an cư tập trung của chư tăng Quận 12 - Tăng thân Tu Viện Khánh An trở về trú xứ và bắt đầu bước vào ngày đầu của mùa an cư.
  Xem tiếp
 • Trong đêm ấy, đơn vị CLB Pháp Đăng (Pháp viện Minh Đăng Quang – Quận 2) đã thể hiện xuất sắc phần trình diễn về tiết mục sân khấu hóa mang tựa đề "Đóa Sen Thiêng", tiết mục đã tái hiện lại dấu ấn của PGVN trong giai đoạn pháp nạn 1963 mà đỉnh điểm là sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối chế độ đàn áp Phật Giáo và đòi lại quyền bình đẳng tôn giáo trong bối cảnh lịch sử bấy giờ.
  Xem tiếp
 • Dưới đây là 5 địa chỉ chùa tổ chức Phật Đản hoành tráng và đẹp nhất tại Hồ Chí Minh, lưu ngay để còn kịp mừng đại lễ nhé!
  Xem tiếp
 • Đêm trăng tròn tháng tư năm Kỷ Hợi - 2019, Tu viện Khánh An đã tổ chức đêm thắp đèn hoa đăng cầu nguyện hòa bình nhân đại lễ Phật đản - Vesak PL.2563. Buổi lễ được tổ chức vô cùng trang nghiêm và thanh tịnh với sự tham dự của Thầy Viện chủ, chư Tăng bổn viện cùng hơn 500 quý Phật tử từ khắp nơi trở về.
  Xem tiếp
 • Tối 18/5/2019 (14/4/Kỷ Hợi), tại chùa Minh Đạo (Quận 3), thầy Trí Chơn đã có thời pháp thoại với chủ đề "Chiêm nghiệm về Vesak 2019".
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 16/4/ Kỷ hợi tại trường hạ Quảng Đức đã diễn ra buổi lễ: "Đối thú an cư" cho gần 170 hành giả tăng tham dự.
  Xem tiếp