• Mọi thứ đang có mặt cho tôi, cùng yểm trợ để tôi được sống, được tu. Một tặng phẩm cụ thể nhất không ai có thể thiếu mà tồn tại được, đó chính là bữa ăn.
  Xem tiếp
 • Khi cộng đồng các nhà khoa học thần kinh đề nghị ngài Tenzin Gyatso, Đức Dalai Lama XIV (lãnh tụ của Phật giáo Tây Tạng), thảo luận về thiền và khoa học thần kinh tại hội nghị hàng năm tổ chức ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ, năm 2005, thì có hàng trăm trong số hơn 35.000 người tham dự thỉnh cầu ngài nên từ chối việc thảo luận này.
  Xem tiếp
 • 16 03/2020
  Sống trước sau
  Được gặp nhau là phước duyên. Sống trọn vẹn trước sau cho đến khi lìa đời lại là một phước duyên lớn. Thiếu phước hụt duyên thì cũng rời Thầy, rẽ đạo. Những câu chuyện bi thương Thầy kể, Cụ ngậm đắng nuốt cay mà lòng dạ chẳng lung lay, nhứt như kính Phật, hành Pháp, trọng Tăng.
  Xem tiếp
 • 7 03/2020
  Nơi bình yên
  Đã là con người thì ai cũng có quê hương - nơi chôn nhau cắt rốn - hình ảnh của những cánh đồng bát ngát, những mảnh vườn xanh trĩu oằn cây trái, là dòng sông, bến nước, hàng dừa, là lời ầu ơ hát ru của mẹ, cánh võng đong đưa của bà và giọt mồ hôi mặn đắng của cha. Quê hương thân thuộc, bình dị thế đấy, nó nuôi dưỡng con người lớn lên mỗi ngày. Dẫu cho bao gian khổ xảy ra, dẫu cho thời gian có dịch chuyển xoay vần thì quê hương vẫn thế, vẫn như một người mẹ đứng đó mong ngóng sự trở về của đàn con đang tha phương nơi đất khách quê người.
  Xem tiếp
 • Cho dù bạn bấm máy duy nhất một bức ảnh đẹp hay xấu về ai, rồi mãi mãi cất luôn chiếc máy ảnh, thì tôi vẫn không mong rằng bạn dừng lại ở đó trên hành trình tu học của mình. Nó sẽ mãi là những tri giác sai lầm mà thôi.
  Xem tiếp