Ban Văn hoá PG. TPHCM, Ban Trị sự PG Q12 và tu viện Khánh An tặng quà tại Quảng Bình

11/11/2020 9:56
Vượt gần 100 cây số từ Thành phố Đồng Hới, đoàn từ thiện đã có mặt tại UBND xã Lâm Thủy - Lệ Thủy tặng những phần quà đầu tiên đến bà con vùng lũ.


Địa hình hiểm trở, núi lỡ, mưa tuôn nhưng không thể làm nản lòng đoàn từ thiện. Đi đúng nơi, trao đúng người, tường tận nhìn cảnh khổ của bà con, trao nhau hơi ấm tình đời, hiểu thương tình đạo mới thấy được tình quê hương đất nước con người Việt Nam.

Cuộc sống đầy khắc nghiệt thiên tai, trên từng khuôn mặt người nhận quà vẫn chưa hết nổi u buồn.

Đón tiếp đoàn có Ông Hoàng Kim- Bí thư Đảng ủy- Chủ Tịch HĐND xã Lâm Thủy; Ông Hồ Văn Bày- Phó Chủ tịch UNND xã Lâm Thủy- Lệ Thủy cùng các cán bộ, chiến sĩ , bộ đội biên phòng.

Trước giờ tặng quà, thầy Trí Chơn đại diện đoàn phát biểu:   Ban Văn hoá PG. TPHCM, Ban Trị sự PG Q12 cùng Tăng thân Khánh An xin thay mặt những tấm lòng vàng của chư tôn đức và Phật tử trong và ngoài nước xin  chia sẻ nỗi đau của bà con trong hơn một tháng qua đã gánh chịu nỗi đau bão lũ . Xin trao tặng những phần quà với tất cả lòng kính trọng mong bà con nhận cho.

Ông Hồ Văn Bày- Phó Chủ tịch UNND xã  gởi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy trưởng đoàn cùng quý phái đoàn đã có mặt tặng quà cho bà con dân bản.


Bà con tại đây, hơn 90% là dân tộc Vân Kiều. Đợt bão lũ vừa qua đã cuốn trôi  hầu như tất cả hoa màu, 77 căn nhà cửa tốc mái.

Tại đây phái đoàn trao 425 phần quà gồm: gạo, thực phẩm, tiền mặt. Đoàn cũng có tặng quà cho cả cán bộ, nhân viên chính quyền địa phương, các chiến sĩ và bộ đội biên phòng. Tổng số kinh phí cho điểm từ thiện đầu tiên là 422.500.000 VNĐ.


Chiều cùng ngày đoàn tiếp tục đến xã Thanh Hóa- Tuyên Hóa trao 630 phần quà.

Tại Hội trường UBND xã Thanh Hoá  đoàn trao tặng 630 phần quà trị giá 580.000.000  vnđ.

TT. Thích Trí Thường thay mặt đoàn chia sẻ nỗi mất mát của bà con trong đợt bão lũ vừa qua. Thầy khuyên bà con sống chánh niệm, tỉnh thức, dành thời gian nhiều hơn lắng nghe pháp thoại để nuôi dưỡng tâm thiện lành.

Đại diện chính quyền sở tại có Ông Phạm Anh Minh- Bí thư Đảng ủy xã  bày tỏ lòng biết ơn phái đoàn đã có mặt giúp đỡ chia sẻ cho bà con những phần quà ý nghĩa, thiết thực.


Rời UBND xã Thanh Hoá, đoàn đến thăm Trường Tiểu học Bắc Sơn gởi tăng 30 triệu đồng, 12.000 quyển tập, 300 bộ áo mưa cùng sữa bánh cho các cháu.

Kết thúc tốt đẹp ngày tặng  quà thứ nhất với kinh phí gần 1.2 tỷ tại Quảng Bình.

Ngày mai, 12/11/2020 đoàn sẽ về Quảng Trị trao 1859 phần quà cho bà con tại xã Húc và xã Ba Tầng

Tin, ảnh: Thức Nguyễn, Nguyên Vương

Một số hình ảnh ghi nhận:


Tin Tức Liên Quan