Ban Văn hóa PG TP.HCM và Phật sự Online sẽ tổ chức Hội thi Vu lan văn hóa tình người PL. 2565 – DL. 2021 chủ đề “Tình người trong đại dịch”

7/08/2021 4:31
Chiều ngày 6/8/2021 (nhằm ngày 28 tháng 06 năm Tân Sửu), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhằm triển khai công tác tổ chức Hội thi Vu lan văn hóa tình người PL. 2565 – DL. 2021 với chủ đề “Tình người trong đại dịch” nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2565 – DL.2021.

Tham dự phiên họp về phía Ban Văn hóa GHPGVN TP HCM có: TT.Thích Trí Chơn – Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM; ĐĐ.Thích Chí Giác Thông – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM cùng chư Tôn đức, cư sĩ thành viên Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đồng tham dự.

Về phía kênh Thông tin – Tổng hợp Phật sự Online có: TT.Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Tổng biên tập kênh Phật Sự Online; TT.Thích Phước Nghiêm, ĐĐ.Thích Thiện Tâm, ĐĐ. Thích Minh Ân – Đồng Phó Tổng biên tập kênh Phật sự Online cùng các thành viên Ban biên tập, Phóng viên kênh Phật sự Online đồng tham dự.

Mở đầu phiên họp, TT. Thích Trí Chơn đã phát biểu cho biết, mùa Vu Lan năm nay, nước ta vẫn đang phải đối diện với tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, đặc biệt là tại TP.HCM và các tỉnh thành khu vực phía Nam. Tiếp nối sự thành công của cuộc thi viết “Vu Lan – văn hóa tình người” năm 2020 thì năm nay ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM phối hợp cùng kênh TTTH Phật sự Online tiếp tục khởi động cuộc thi chào mừng mùa đại lễ Vu lan cũng như góp thêm tinh thần đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 tại nước ta.

Tiếp đó, TT. Thích Minh Nhẫn cũng chia sẻ, Đại lễ Vu lan đang đến gần, Nhà nước, Chính phủ cũng như TƯGH cũng đã ban hành các văn bản, khuyến khích lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cũng như các hoạt động nhằm kết nối tinh thần đồng lòng quyết tâm và đoàn kết của toàn dân trong công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay. Cuộc thi viết năm nay được tổ chức không chỉ hướng đến tinh thần tri ân, báo hiếu mà còn đề cao sự kêu gọi và đoàn kết toàn dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh và lan tỏa tinh thần tương thân thân tương ái.

Tại phiên họp, SC.Thích Nữ Hạnh Liên – Phó Văn phòng Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đã trình dự thảo kế hoạch chuẩn bị cho cuộc thi. Theo đó, cuộc thi do Ban Văn hóa GHPGVN TP HCM phối hợp cùng Kênh thông tin tổng hợp Phật Sự Online tổ chức với chủ đề “Tình người trong đại dịch”, các tác phẩm dự thi gồm văn viết, thơ, nhạc và video clip nhằm ca ngợi những tấm gương người tốt, việc tốt, những nghĩa cử cao đẹp về tình người trong đại dịch, tình cảm gia đình, tấm lòng tương thân tương ái, sự hy sinh, không ngại dấn thân của những người luôn sống vì mọi người.

Đây là cuộc thi đầy ý nghĩa trong mùa Vu lan báo hiếu trước bối cảnh dịch bệnh và giãn cách xã hội hiện nay. Qua đó, ca ngợi truyền thống nhân văn, tình người cao đẹp và đức hy sinh của những người luôn sống vì mọi người.

Tại cuộc họp, Chư Tôn Đức và các thành viên BTC tích cực đóng góp ý kiến hoàn chỉnh nội dung kế hoạch chương trình.

Đúc kết tại phiên họp, chư Tôn đức đại diện Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM và kênh Phật sự Online hy vọng rằng cuộc thi lần này không chỉ ca ngợi được truyền thống nhân văn của mùa Vu Lan báo hiếu mà còn là sự lan tỏa tinh thần Tương thân tương ái để góp phần kết nối và sự quyết tâm đồng thuận của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh và quyết tâm chiến thắng đại dịch.

PSO

Tin Tức Liên Quan