Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM trao 17 tấn gạo và 1.700 thùng mì đến 3 quận, huyện

5/07/2021 7:53
Ngày 4-7, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Văn hóa đã trao những phần gạo, mì đến bà con khó khăn do dịch Covid-19 tại các quận 10, Phú Nhuận và huyện Bình Chánh.

Theo đó, sáng 4-7, Ban Văn hóa đã trao 5 tấn gạo và 500 thùng mì đến chư tôn đức Phật giáo quận Phú Nhuận và đại diện các cấp chính quyền tại chùa Kim Sơn (Phan Xích Long, quận Phú Nhuận).


Chư tôn đức Ban Văn hóa trao các phần quà đến Thượng tọa Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận cùng chư tôn đức và đại diện chính quyền

Thượng tọa Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận tại buổi tiếp nhận đã bày tỏ tri ân đến những món quà của chư tôn đức Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM gửi đến bà con quận trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid-19 là rất trân quý.

Bà Trần Thị Mai Lý, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Phú Nhuận cho biết những phần quà sẽ được phân về 16 đơn vị trên địa bàn để chăm lo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban Trị sự Thành phố; Thượng tọa Thích Nhật Thiện, cùng chư tôn đức và đại diện chính quyền đón nhận những phần quà từ Thượng tọa Thích Trí Chơn tại chùa Ấn Quang, quận 10

Tiếp đó, tại chùa Ấn Quang (quận 10), Ban Văn hóa cũng đã trao 6 tấn gạo và 600 thùng mì đến Thượng tọa Thích Nhật Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 10, cùng chư tôn đức trong quận và đại diện chính quyền.

Ông Đoàn Hồng Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 10, bày tỏ đây là những phần quà ý nghĩa đối với nhân dân quận 10 trong thời điểm khó khăn hiện nay. Ông bày tỏ tri ân đến chư tôn đức Phật giáo quận 10, chư tôn đức Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM.

Chiều 4-7, tại chùa Tam Bửu - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện huyện Bình Chánh, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM cũng đã trao tặng 6 tấn gạo và 600 thùng mì đến Hòa thượng Thích Thiện Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, cùng chư tôn đức Phật giáo huyện.

Bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Bình Chánh cho biết, trong đợt dịch lần thứ 4 này, huyện Bình Chánh có trên 130 điểm bị phong tỏa, do đó đời sống bà con vô cùng khó khăn. Những phần quà sẽ được chuyển về 16 xã, thị trấn và chuyển đến các hộ dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, tính đến thời điểm này, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đã trao tặng 81 tấn gạo và 8.100 thùng mì đến 12 quận huyện trong Thành phố trong chương trình 100 tấn gạo và 1.000 thùng mì.

Bà Trần Thị Mai Lý, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Phú Nhuận cảm ơn những món quà nghĩa tình từ chư tôn đức Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM và mạnh thường quânThượng tọa Thích Nhật Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 10 phát biểu cảm ơn


Những phần quà từ sự phát tâm của công ty Diệu Phúc, công ty Nhật Hạ và công ty Cường Ngoan được chư tôn đức Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM trao đến đại diện chính quyền huyện Bình Chánh


Những phần quà sẽ được phân về 16 xã và thị trấn trên địa bàn huyện Bình Chánh


Và được vận chuyển trao đến tận tay bà con khó khăn tại huyện Bình Chánh.


Nguồn Tin: Báo Giác Ngộ

Một số hình ảnh ghi nhận:
Tin Tức Liên Quan